Có vẻ Samsung đang phát triển dòng điện thoại thông minh dựa trên Blockchain

724 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Samsung đang phát triển dòng điện thoại thông minh dựa trên Blockchain

Samsung đã áp dụng công nghệ blockchain cho 3 nhãn hiệu tại Châu Âu. Có vẻ như ông lớn này đang muốn phát triển dòng điện thoại thông minh dựa trên Blockchain.

Samsung phát triển điện thoại thông minh dựa trên Blockchain

Nhà sản xuất điện thoại di động từ Hàn Quốc, Samsung, đã đưa vào ba nhãn hiệu của mình tại Châu Âu các tính năng liên quan đến blockchain được tích hợp trong điện thoại thông minh. Các nhãn hiệu được gọi là “Blockchain Core,” “Blockchain KeyStore,” và “Blockchain key box.” Trong khi có rất ít thông tin về các trường hợp sử dụng và bản chất của ba tính năng tiềm năng này, một số gợi ý cho biết rằng các nhãn hiệu này cung cấp chức năng lưu trữ khóa công khai, có thể được tích hợp vào ví cứng của các thiết bị di động trong tương lai.

Ba nhãn hiệu rõ ràng cho thấy ý định xây dựng các tính năng liên quan đến blockchain, đặc biệt là cho điện thoại thông minh.Các chức năng có thể được sử dụng trong các loại hàng hóa và dịch vụ sau: điện thoại thông minh, ứng dụng phần mềm cho thiết bị di động, nền tảng phần mềm máy tính, phần mềm ứng dụng. Mặc dù các mô tả nhãn hiệu không được đầy đủ, cộng đồng mạng cũng đã hình dung ra được chiếc điện thoại thông minh blockchain tiếp theo do Samsung sản xuất là rất có thể.

Samsung hướng đến nhu cầu lưu trữ an toàn các khóa riêng

Đầu năm nay, Samsung đã chia sẻ quan điểm của mình về nhu cầu lưu trữ an toàn các khóa riêng. Gã khổng lồ điện tử nói rằng điện thoại thông minh của họ có thể cung cấp bảo mật tốt nhất thông qua tính năng Môi trường thực thi tin cậy (TEE), tồn tại tách biệt với Android. Samsung Knox bổ sung thêm sự bảo vệ cho TEE, cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử của họ trong điều kiện an toàn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không ấn tượng với tuyên bố của Samsung về “tính không thể sai sót” của các lớp bảo mật mà nó giới thiệu. Với TEE, điện thoại thông minh không được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công. Đáp lại sự nghi ngờ này, công ty Hàn Quốc có lẽ đã sẵn sàng để phát triển điện thoại di động dựa trên blockchain đầu tiên của mình.

Nếu Samsung thực sự ra trận thì họ sẽ không phải là công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo các thiết bị tương tự. Vào tháng 10, HTC Đài Loan đã ra mắt điện thoại thông minh blockchain mang nhãn hiệu Exodus 1. Vào cuối tháng 11, Sirin Labs đã trình làng điện thoại thông minh FINNEY, có thể mua với giá 999 USD. FINNEY có kho trữ lạnh và ví tiền điện tử an toàn trong khi Exodus 1 kết hợp một ví độc quyền có tên là Zion.

Lời kết

Mặc dù không rõ liệu Samsung có xây dựng một thiết bị blockchain hay không, công ty đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ này. Samsung SDS, bộ phận CNTT của Tập đoàn Samsung, đã phát triển một nền tảng trí tuệ nhân tạo và nền tảng blockchain có tên Nexfinance để được sử dụng trong không gian tài chính kỹ thuật số.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc Samsung phát triển điện thoại Blockchain? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.