Thêm 5 cái tên gia nhập “Hiệp hội sàn giao dịch tiền điện tử tự điều chỉnh Nhật Bản”

458 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thêm 5 cái tên gia nhập "Hiệp hội sàn giao dịch tiền điện tử tự điều chỉnh Nhật Bản"

Theo một thông báo chính thức vào ngày 4 tháng 1 từ JVCEA, năm sàn giao dịch tiền điện tử khác đã gia nhập Hiệp hội sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA).

5 sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản gia nhập JVCEA

JVCEA là một cơ quan tự quản lý được thành lập vào tháng 4 bởi 16 sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký, với mục đích tạo ra các tiêu chuẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong toàn ngành. Vào tháng 10, cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản chính thức cấp trạng thái tự điều tiết cho JVCEA để giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

Cơ quan này hoạt động như một phần để thể hiện rõ thái độ của chính phủ với vụ hack tiền điện tử Coincheck trị giá 534 triệu USD vào tháng 1 năm 2018. Cơ quan đã phát hành một bộ hướng dẫn quy định vào tháng 6, bao gồm lệnh cấm giao dịch nội gián và cấm giao dịch loại tiền điện tử hướng đến sự riêng tư.

Năm thành viên Loại II mới của JVCEA là Coincheck, Everyone’s Bitcoin, Lastroots Inc., LVC Corporation và Coinage Corporation. Phân loại loại II có nghĩa là doanh nghiệp đang trong quá trình đăng ký giao dịch tiền ảo, Cointelegraph Nhật Bản cho biết.

Hướng đi trong tương lai

LVC là chị em của LINE, chủ quản của công ty giao dịch tiền điện tử BITBOX đã ra mắt token riêng là LINK vào giữa tháng 10.

Cointelegraph Nhật Bản báo cáo rằng JVCEA hiện chỉ tuyển dụng thành viên Loại II là sàn giao dịch, nhưng sẽ sớm bổ sung thêm các công ty xử lý các dịch vụ liên quan đến tiền ảo như đại lý ví.

Vào mùa hè, hiệp hội thông báo rằng họ đang xem xét cả giới hạn giao dịch ký quỹ và hạn chế tối đa các giao dịch ngoài sàn được thực hiện trên một số khách hàng của họ.

Vào giữa tháng 12 năm 2018, các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo Coincheck đã được cấp giấy phép hoạt động giao dịch tiền điện tử bởi cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, nhưng nhà điều hành mới của Coincheck là Monex lại không xác nhận thông báo.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Thêm 5 cái tên gia nhập “Hiệp hội sàn giao dịch tiền điện tử tự điều chỉnh Nhật Bản”” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.