Cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto là một kẻ lập dị!

1.003 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Laszlo Hanyecz đã cung cấp một số thông tin chi tiết về tính cách của người sáng tạo Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Hanyecz, người từng hoàn tất thương vụ giao dịch vật lý với Bitcoin được ghi nhận đầu tiên trong lịch sử – đổi 10,000 BTC lấy 2 chiếc pizza, đã mô tả Nakamoto là một “kẻ kỳ quặc”. Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn cho đến ngày hôm nay.

Tính cách của Satoshi Nakamoto có phần lập dị!

Theo Hanyecz, người từng làm việc với vai trò là một nhà phát triển trong những ngày đầu của dự án Bitcoin, Nakamoto là một đồng nghiệp lập dị, thường xuyên cho anh ta “một cảm giác kì lạ”. Hanyecz nói:

“Tôi nghĩ Bitcoin là tuyệt vời, và tôi muốn tham gia, nhưng tôi đã có một công việc phát triển phần mềm ổn định,” Hanyecz nói. “Nakamoto sẽ gửi cho tôi những email như ‘Này, cậu có thể sửa lỗi này không?’, ‘Này, bạn có thể làm điều này không?’”

Hanyecz nói rằng mặc dù công việc của anh ta trên Bitcoin là một dự án phụ mà anh ta làm việc miễn phí, Nakamoto đối xử với anh ta như thể anh ta là một nhân viên toàn thời gian.

“Anh ấy nói, ‘Này, phần phía tây đang đi xuống’, ‘hoặc ‘Chúng ta có những lỗi này – chúng ta cần phải sửa lỗi này‘. Tôi đã tỏ thái độ như này: ‘Chúng ta ư? Chúng ta không phải là một đội,‘ Hanyecz nói. “…có lẽ anh ấy đã coi tôi như một thành viên. Nhưng tôi không muốn trách nhiệm. Tôi đã không thực sự hiểu tất cả các công việc ép buộc diễn ra vào thời điểm đó.”

Hanyecz thừa nhận rằng anh ta thấy một số yêu cầu của Nakamoto là vô cùng phiền nhiễu.

Mặc dù Hanyecz và Nakamoto cùng nhau làm việc trong một dự án kỹ thuật cao, vất vả, Hanyecz nói rằng Nakamoto luôn giữ một tấm màn ẩn danh, đến mức nó gây tò mò cho Hanyecz một cách rõ rệt.

“Anh ấy hoặc cô ấy hoặc bất kì ai không bao giờ nói với tôi bất cứ điều gì mang tính chất cá nhân. Tôi có hỏi vài câu, nhưng anh ấy luôn né chúng. Những câu hỏi đó chưa bao giờ được trả lời.”

Cuộc tìm kiếm danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto

Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Một số nhân vật hàng đầu trong thế giới mật mã, lập trình và khoa học máy tính là một trong những ứng cử viên có thể cho người đứng đằng sau Bitcoin.

Vào năm 2015 và 2016, một nhà khoa học máy tính và doanh nhân người Úc tên là Craig Wright đã tự tuyên bố mình là Satoshi Nakamoto. Trên thực tế, một số phương tiện truyền thông hàng đầu, bao gồm BBC và The Economist, đã xuất bản các bài báo cho rằng Wright đã cung cấp bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình. Mặc dù vậy, cộng đồng vẫn cùng chung quan điểm rằng Wright không phải là Satoshi Nakamoto, và cha đẻ của Bitcoin vẫn còn là một ẩn số.

Bạn có thấy mô tả về Nakamoto của Hanyecz là đáng ngạc nhiên không? Liệu chúng ta sẽ tìm ra ai là người đã tạo ra Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn Bitcoinist

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.