Satoshi Nakamoto có tầm ảnh hưởng hơn cả CEO Facebook, CEO Bakkt, Elizabeth Warren

547 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ảnh hưởng của Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto – Cha đẻ bí ẩn của Bitcoin (BTC)

Mười năm trước, cách ly khỏi thế giới bên ngoài, Satoshi Nakamoto, một cá nhân hoặc một đội ngũ đứng sau Bitcoin, đã khai thác block đầu tiên trên mạng lưới còn non trẻ này. Người ta đồn rằng, ngay từ ban đầu, người sáng lập đã xử lý các block bằng một máy tính để bàn đơn thuần, có thể chạy rất ồn ào và cách nhiệt kém – nhưng dù sao thì, một phát minh mang tính cách mạng cũng đã được bắt đầu.

Tuy nhiên, trong khi Bitcoin chắc chắn đã có tác động mạnh mẽ đến tài chính toàn cầu, và có khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, không ai biết Satoshi chính xác là ai. Tuy nhiên, Tạp chí Worth, một ấn phẩm của Mỹ xoay quanh giới tài chính và kinh doanh, đã đề cập đến anh ấy/cô ấy trong danh sách Power 100 của họ năm 2018. Cụ thể hơn, họ đã gọi người tạo ra Bitcoin là người mạnh nhất thứ 44 về tài chính.

Nakamoto được xếp trên Steven Cohen, Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Kelly Loeffler của Bakkt, Carl Icahn, Adena Friedman của Nasdaq, người ủng hộ Bitcoin Mohamed El-Erian, chuyên gia crypto Marc Andreessen, nhà báo kinh tế nổi tiếng Andrew Ross Sorkin, Mark Zuckerberg của Facebook, và hàng chục người khác có trong danh sách những người uy tín có tầm ảnh hưởng lớn này.

Công cuộc tìm kiếm danh tính thực sự của vị cha đẻ vẫn đang tiếp tục

Và trong khi Satoshi che đậy dấu vết của mình một cách hoàn hảo, ngụy trang mình là một người đàn ông trung niên đến từ Nhật Bản “Nakamoto” và sử dụng một số thủ thuật bảo mật hoạt động để loại bỏ mọi rủi ro tiếp xúc, một số người vẫn tìm cách tìm ra người sáng lập Bitcoin đầy bí ẩn này.

Trước đó, Daniel Oberhouse, một phóng viên của hãng tin Motherboard của Vice, đã hỏi FBI và CIA Hoa Kỳ về danh tính thực sự của Satoshi, vì nhiều người tin rằng các cơ quan chính phủ này đã sinh ra dự án Bitcoin, hoặc biết điều gì đó về người sáng tạo. Sau một tháng cân nhắc, CIA được báo cáo là đã trả lời, và đã viết một câu trả lời rất mơ hồ.

Yêu cầu này đã bị từ chối, với cơ quan tuyên bố rằng nó không thể xác nhận cũng như phủ nhận sự tồn tại của các tài liệu được yêu cầu.

Chỉ một tháng sau, German Neff, bắt tay với những người có cùng chí hướng thông qua hashtag #findsatoshi, đã bắt đầu cuộc tìm kiếm trên quy mô toàn cầu người tạo Bitcoin Satoshi Nakamoto. Chiến dịch này chạy trên một nền tảng như Kickstarter, có cái tên vui nhộn là Boomstarter, đã huy động được 12.5 triệu rúp (tương đương với 190,000 ISD), sẽ chủ yếu tài trợ cho việc thuê các công ty thám tử độc lập ở Mỹ, Nhật Bản và châu Âu để tìm ra nhân vật này.

Thật thú vị, một số người đã bỏ qua việc tìm kiếm Satoshi. Cụ thể hơn, một số người tin rằng Satoshi có khả năng đã chết, bị chính phủ bắt hoặc giấu ở một nơi bí mật đến nỗi không ai có bất kỳ manh mối nào để tìm thấy. Hay một số khác cũng cho rằng việc tìm kiếm như vậy về cơ bản sẽ làm suy yếu bản chất của phân cấp và ẩn danh chính nó.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về danh sách mới này của Worth Magazine? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.