SEC Hoa Kỳ có thể bị kiện vì quy định token là chứng khoán “vô tội vạ”?

1.643 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ứng dụng nhắn tin Kik của Canada đã triển khai một chiến dịch gây quỹ bằng crypto với mục đích kiện Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).


Chiến dịch kiện SEC vì token là chứng khoán

Theo tuyên bố của nhà sáng lập kiêm CEO Kik là Ted Livingston, chiến dịch này được khởi xướng với hy vọng:

Sẽ có một bài kiểm tra Howey mới dành cho crypto token, từ đó xác định đồng coin nào là chứng khoán”.

Nhà sáng lập kiêm CEO Kik – Ted Livingston.

Kik đã lập hẳn một website mang tên Defend Crypto để những ai quan tâm có thể quyên góp coin của mình. Livingston khẳng định không chỉ có Kik mà nhiều công ty khác lúc này cũng đang đối mặt với nguy cơ pháp lý với giới chức Hoa Kỳ.

Defend Crypto hiện đang hỗ trợ quyên góp đến 19 đồng cryptocurrency, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)XRP, cũng như một số Altcoin ít phổ biến hơn như Augur (REP), Dai (DAI) và tất nhiên có cả token Kin của Kik.

Tuy Kik từ trước đến nay vẫn cam đoan là token của mình chỉ được sử dụng với mục đích làm tiền tệ, thì SEC Mỹ lại cho rằng Kin là chứng khoán và đe doạ có hành động pháp lý chống lại công ty này.

Trên website Defend Crypto, Kik còn khẳng định:

“Sau hàng tháng trời cố gắng tìm kiếm một giải pháp phù hợp, Kik đã không thể đưa ra một phương án phù hợp mà sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến Kin và các dự án khác trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Do vậy Kik sẽ kiện SEC ra toà để đi tìm một phán quyết nền tảng để sự tiến bộ có thể được tiếp tục phát triển.”

Pháp lý đúng đắn cho dự án tiền điện tử

Với niềm tin rằng nỗ lực của mình sẽ giúp đặt ra một tiền lệ trong pháp lý cryptocurrency tại Hoa Kỳ, Kik cho biết chiến dịch Defend Crypto cam kết sử dụng số tiền kêu gọi được để “làm điều này một cách đúng đắn”.

Công ty cho biết đã chi hơn 5 triệu USD trong thời gian qua và sẽ quyên góp thêm 5 triệu USD nữa dưới dạng BTC, ETH và Kin.

Kik là ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Canada, có đồng token cơ sở là Kin.

Trong khi đó, nhà đầu tư crypto Fred Wilson tiết lộ đã đầu tư vào quỹ này:

Tôi và chắc chắn là cả Kik nữa hy vọng Defend Crypto sẽ tạo cảm hứng cho nhiều dự án tiền điện tử khác đang âm thầm đấu tranh với SEC, công khai bản thân mình và kêu gọi quyên góp từ cộng đồng.”

Kik cam kết sẽ giữ tiền quyên góp của người ủng hộ trong một tài khoản sàn Coinbase và sẽ chỉ dùng đến chúng một khi 5 triệu USD của công ty đã được dùng hết. Số tiền dư, nếu có, sẽ được phân bổ về “những sáng kiến khác”.

Livingston kết luận:

“Chỉ trong 1 tháng qua, đã có hơn 1 triệu người nhận được Kin từ 40 ứng dụng khác nhau, của 40 công ty riêng biệt. Hiện đang có hơn 250.000 người sử dụng, biến Kin trở thành một trong những đồng coin được dùng nhiều nhất thế giới.

Nhưng chẳng nhẽ không ai trong số họ dám đứng lên khẳng định Kin không phải là chứng khoán sao?”

Theo CoinDesk/Tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.