SEC lại một lần nữa “lỡ hẹn” với VanEck ETF

766 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lại một lần nữa trì hoãn quyết định đối với đề xuất quỹ đầu tư ETF Bitcoin của VanEck, theo một thông cáo chính thức từ SEC hôm nay ngày 21/05.


SEC đã bổ sung thêm thời hạn 35 ngày để thu thập thêm thông tin và ý kiến về đề xuất, do Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE) đệ đơn từ năm ngoái.

Vào tháng Một, CBOE đã rút lại yêu cầu thay đổi quy định giữa lúc SEC không thể hoạt động do đóng cửa chính phủ trong thời gian dài, và sau đó đã tái yêu cầu hôm ngày 31/01 sau khi vấn đề chỉnh phủ đóng cửa đã được giải quyết.

SEC liệt kê 14 câu hỏi để xin ý kiến từ cộng đồng về đề xuất, và sẽ sử dụng những câu trả lời cũng như luận điểm được thu thập để đi tới quyết định cuối cùng. Các câu hỏi đặt ra đều hướng tới bảo vệ lợi ích công và nhà đầu tư khỏi các tệ nạn lừa đảo hoặc lợi dụng chiếm đoạt tương tự.  Theo tờ báo cáo:

“Ủy ban hiện đang tiến hàng các quy trình để phân tích bổ sung các thay đổi quy định được đề xuất để phù hợp với Khoảng 6(b)(5) của Đạo luật, theo đó yêu cầu các quy định của các sàn giao dịch chứng khoán quốc gia ‘phải ngăn ngừa các hành vi lừa đảo, thao túng, nhằm tăng tính công bằng và đảm bảo các nguyên tắc cơ bản cần có trong hoạt động giao dịch,’ đồng thời bảo vệ quyền lợi của cộng đồng nhà đầu tư.”

SEC trước đây đã từng trì hoãn quyết định về bản đề xuất cập nhật. Điều đáng nói là nếu được thông qua, ETF Bitcoin sẽ được mở giao dịch trên CBOE.

CBOE đã từng đệ đơn để thay đổi quy định của SEC vào ngày 15/02 với thời hạn đồng ý hoặc bác bỏ trong vòng 45 ngày. Kể từ đó, quyết định đã bị hoãn tới hai lần.

ETF là một loại chứng khoán được định giá theo phần trăm các tài sản liên quan, vì vậy có chức năng tương tự như các cổ phiếu truyền thống. Quỹ được xem là một bước tiến mới trong ngành công nghiệp trong quá trình áp dụng và phát triển tiền điện tử cũng như tài sản liên quan đến tiền điện tử.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.