SEC Hoa Kỳ buộc tội, phạt nhà sáng lập EtherDelta về việc vận hành sàn giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký!

196 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SEC buộc tội nhà sáng lập EtherDelta về việc vận hành sàn giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Zachary Coburn, người sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử EtherDelta, về việc vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký, theo một thông cáo báo chí của SEC tiết lộ hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 11.

EtherDelta, phục vụ như một thị trường thứ cấp để giao dịch token ERC20, cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số bằng một order book và các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum Blockchain.

Theo SEC, trong khoảng thời gian 18 tháng hoạt động, người dùng EtherDelta đã đặt hơn 3.6 triệu lệnh cho các token, bao gồm cả những token được coi là chứng khoán theo luật liên bang của Hoa Kỳ.

Cơ quan cho biết rằng hầu hết các lệnh đã được thực hiện sau báo cáo DAO mà SEC đã phát hành vào tháng 6 năm 2017. Theo luật hiện hành, EtherDelta có nghĩa vụ phải đăng ký tại Hoa Kỳ hoặc nộp đơn xin miễn; tuy nhiên, SEC lưu ý rằng nền tảng không làm như vậy.

Theo nhà quản lý, người sáng lập EtherDelta Coburn không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện này, nhưng ông đồng ý hợp tác và trả 300,000 USD cho lợi nhuận bất hợp pháp. Hơn nữa, ông đã đồng ý trả 13,000 đô la tiền lãi và tiền phạt 75,000 đô la. SEC cũng nói rằng nó sẽ áp dụng một khoản tiền phạt lớn hơn nếu Coburn không hợp tác với các nhà điều tra.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về hành động này của SEC? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.