SEC thẳng tay trừng phạt đối với một quỹ phòng hộ tiền điện tử tự nhận mình là “quỹ tài sản mã hóa đầu tiên được cấp phép”

143 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SEC thẳng tay trừng phạt quỹ Crypto Asset Management

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành lệnh ngừng hoạt động và phạt 200,000 USD đối với quỹ quản lý tài sản Crypto Asset Management (CAM) và người sáng lập của nó Timothy Enneking, theo một tài liệu được công bố trên trang web của ủy ban ngày 11 tháng 9. Theo CNBC, đây là hành động trừng phạt theo luật đầu tiên của SEC đối với một quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Theo văn bản công bố, SEC nói rằng CAM đã “tự xuyên tạc”, nhận mình là “quỹ tài sản mã hóa được quy định, quản lý đầu tiên tại Hoa Kỳ” và đã huy động được 3.6 triệu USD từ 44 nhà đầu tư vào cuối năm 2017, nâng giá trị tài sản ròng lên 37 triệu USD.

Theo SEC, quỹ “chưa bao giờ được cấp phép với Ủy ban”. Ủy ban khẳng định rằng CAM đã “cố ý” phạm luật bằng cách tuyên bố mình có các thông tin cần thiết liên quan đến việc nắm giữ và kinh doanh chứng khoán.

Sau khi bị SEC “sờ gáy”, công ty đã đồng ý ngừng hoạt động chào bán công khai đang diễn ra và đề nghị mua lại từ nhà đầu tư. CAM cũng đã đồng ý trả tiền phạt, trong khi không thừa nhận vi phạm đối với các cáo buộc của ủy ban.

Liên tục là những trừng phạt từ cơ quan quản lý

Cũng trong ngày hôm nay, SEC đã đưa ra biên bản đối với “ICO superstore” TokenLot. Ủy ban nói rằng TokenLot đã phạm pháp bởi không đăng ký hoạt động với cơ quan này. Tương tự như CAM, công ty đã đồng ý trả 471,000 USD, nhưng chưa chính thức thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Trong một động thái nữa từ các nhà quản lý, Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (FINRA) đã đệ đơn kiện một người đàn ông Massachusetts vào ngày 11 tháng 9 với cáo buộc lừa đảo chứng khoán và phân phối bất hợp pháp HempCoin – một đồng tiền điện tử chưa đăng ký.

Theo CoinTelegraph
Biên tập lại bởi CafeBitcoin

Xem thêm:


Trên đây là bài viết SEC thẳng tay trừng phạt đối với một quỹ phòng hộ tự nhận mình là “quỹ tài sản mã hóa đầu tiên được cấp phép” mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.