SEC lại trì hoãn quyết định đối với ETF Bitcoin của VanEck-SolidX sang tháng 2/2019

749 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SEC lại hoãn ra quyết định với Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa lại trì hoãn thời gian ra quyết định đối với đề xuất Bitcoin ETF (Quỹ hoán đổi danh mục đối với Bitcoin) sang tháng 2/2019.

Trong một thông báo được đăng tải, nhà quản lý này cho biết họ sẽ mở rộng giai đoạn xem xét cho ETF đến ngày 27/2/2019. Đề xuất đầu tiên được gửi bởi VanEck và công ty startup trong lĩnh vực blockchain SolidX – công ty đã hợp tác với sàn giao dịch Cboe hồi đầu năm nay.

Theo các quy tắc của SEC, quyết định đối với đề xuất này không thể bị trì hoãn thêm nữa, có nghĩa là thông báo tiếp theo từ SEC vào ngày 27/2/2019 sẽ phải phê duyệt hoặc từ chối ETF.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng không chắc chắn vì một số đề xuất ETF trước đó đã bị SEC từ chối, đáng chú ý nhất là vào tháng 8 khi cơ quan này đồng thời từ chối 9 đề xuất do ProShares, GraniteShares và Direxion đệ trình. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, SEC thông báo sẽ xem xét lại tất cả các đề xuất.

Sau đó, cơ quan này lại tiếp tục mở một đợt lấy ý kiến từ công chúng, đặt một hạn chót là ngày 5/11 để họ có thể chia sẻ ý kiến củ mình, hoặc hỗ trợ hoặc phản đối việc chấp thuận các ETF.

Đề xuất VanEck/SolidX khác biệt so với phần còn lại vì giá trị của nó phụ thuộc vào Bitcoin, thay vì thị trường tương lai giống như 9 ETF còn lại khác.

SEC cũng đã mở lại một thời gian bình luận cho đề xuất này, chỉ định ngày 17/10 là thời hạn cho bất kỳ bình luận nào từ công chúng và ngày 31/10 là thời hạn cho để gửi các yêu cầu bác bỏ.

Cho đến nay, nó đã nhận được hơn 1,600 bình luận, thông báo hôm thứ Năm cho biết.

Theo CoinDesk

Xem thêm:


Và lại một lần nữa, SEC trì hoãn quyết định của mình. Bạn nghĩ sao về quyết định của SEC vào ngày 27/2 năm tới? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.