Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng giao dịch token trong năm nay

223 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SET ra mắt nền tảng giao dịch token

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đang tìm cách tận dụng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử bằng cách cung cấp một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới.

Theo một báo cáo từ tờ Bangkok Post hôm thứ 5, SET đang lên kế hoạch xin giấy phép từ Bộ Tài chính của quốc gia để vận hành nền tảng này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh sở giao dịch đang tìm cách nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử, Pattera Dilokrungthirapop, phó chủ tịch hội đồng quản trị của SET, cho biết trong báo cáo.

Sở giao dịch chứng khoán sẽ làm việc để có một hệ thống kỹ thuật lành mạnh, thích hợp cho dịch vụ, cũng như ví kỹ thuật số để lưu trữ token, với mục đích sẽ ra mắt trong năm nay.

Pattera, đồng thời cũng là chủ tịch của Hiệp hội các công ty chứng khoán (ASCO), nói thêm rằng các thành viên công ty chứng khoán của SET đã có kế hoạch đăng ký để trở thành broker và dealer để giao dịch trên sàn giao dịch mới.

Vào tháng 5 năm ngoái, SET đã ra mắt một thị trường gọi vốn cộng đồng được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Dịch vụ, được đặt tên là LiVE, sử dụng Blockchain để cho phép giao dịch ngang hàng nhằm nỗ lực giúp các công ty khởi nghiệp tiếp cận với nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư, bao gồm cả nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như nhà đầu tư tổ chức.

Tuần trước, Bộ tài chính đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty: Bitcoin Exchange, Bitkub Online, Satang Corporation (Satang Pro), và Coins TH Co. Hai công ty khác, Cash2coin và Southeast Asia Digital Exchange (SEADEX), đã bị từ chối cấp giấy phép, trong khi một đơn xin cấp phép còn lại từ Coin Asset vẫn đang được xem xét.

Mặc dù người cấp giấy phép là Bộ, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của quốc gia mới thực sự là cơ quan quản lý các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước theo Nghị định khẩn cấp về các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số B.E. 2561 (2018).

Thái Lan lần đầu tiên công bố quy tắc cấp phép tiền điện tử của mình hồi tháng 7 năm ngoái, với 20 công ty tiền điện tử xin giấy phép trong vòng một tháng. Những quy tắc này yêu cầu các dự án có ý định cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải được sự chấp thuận từ SEC trước khi bắt đầu hoạt động.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về động thái này của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.