Singapore đang tìm cách quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử bằng một dự luật mới đang được phát triển

170 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Singapore quản lý sàn giao dịch tiền điện tử

Cơ quan tài chính Singapore sẽ kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử với một dự luật lập pháp mới vẫn đang chờ phê duyệt.

Singapore đang tìm cách cung cấp một khung pháp lý rõ ràng cho các sàn giao dịch tiền điện tử bằng việc tạo ra một dự luật lập pháp mới.

Theo báo cáo của The Tokenist, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) hiện đang soạn thảo một dự luật nhằm cung cấp một khuôn khổ linh hoạt cho các hệ thống thanh toán và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước.

Trong bối cảnh rộng hơn, thông qua dự luật, MAS hy vọng sẽ bao trùm tất cả các khía cạnh của dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, khi mà quốc gia này đang tìm cách trở thành người đi đầu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Trích dẫn lời của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Ong Ye Kung, người thay mặt cho Phó Thủ tướng:

“Chúng tôi sẽ trở thành một trong số ít những nhà quản lý dịch vụ tài chính đầu tiên trên thế giới giới thiệu một khung pháp lý cho các dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số hay chính là những gì thường được hiểu như giao dịch tiền điện tử hoặc dịch vụ giao dịch.”

Ông tuyên bố rằng dự luật đang chờ phê duyệt này sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp vượt qua thẩm định AML (chống rửa tiền) và CFT (chống tài trợ khủng bố), trong khi vẫn duy trì hình ảnh của Singapore như một môi trường thân thiện với FinTech.

Ông Ong nói thêm:

“Dự luật là một phần cần thiết trong hành trình Singapore’s Smart Nation. Nó sẽ giúp chúng tôi xây dựng một trung tâm tài chính thông minh mạnh mẽ về công nghệ, duy trì sự ổn định đồng thời tạo điều kiện cho sự đổi mới và tăng trưởng trong lĩnh vực thanh toán.”

Trái ngược với động thái từ Singapore, quốc gia láng giềng, Malaysia dường như vẫn chưa quyết định dứt khoát về tình trạng tiền điện tử tại đất nước này. Đầu tuần vừa rồi, Bộ trưởng Liên bang khu vực, Khalid Abdul Samad đã nói với truyền thông rằng:

“Mọi người đã hỏi tôi rằng [tiền điện tử và tiền kỹ thuật số] là hợp pháp hay bất hợp pháp. Hiện tại, câu trả lời là chẳng phải hợp pháp cũng chẳng phải bất hợp pháp bởi tình hình vẫn chưa rõ ràng.”

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về động thái này của Singapore? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.