Số lượng tweet về XRP là tác nhân thúc đẩy khối lượng giao dịch của nó

633 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Khối lượng tweet về XRP là tác nhân thúc đẩy khối lượng giao dịch của nó

Cộng đồng XRP là một trong những cộng đồng tiền điện tử tích cực và đam mê nhất trong không gian, và theo dữ liệu thu thập từ “The Tie”, khối lượng Tweet về XRP có liên quan trực tiếp đến khối lượng giao dịch của nó.

Số lượng tweet thúc đẩy khối lượng giao dịch XRP

Ngoài ra, XRP là đồng tiền có mối tương quan mạnh nhất khi so sánh với vị trí số 1 là Bitcoin hoặc Ethereum.

The Tie đã tweet:

Sự thật thú vị về tương quan giữa số lượng tweet và khối lượng giao dịch của #XRP. Nó xuất hiện khi có sự tăng đột biến giữa giao dịch và khối lượng tweet. Trong một số trường hợp, đó là khối lượng tweet tăng đột biến dẫn đến giao dịch tăng, và ngược lại.

Từ biểu đồ trên, vào ngày 2 tháng 10 năm 2018, khối lượng tweet của XRP và khối lượng giao dịch tăng đột biến. Điều tương tự cũng xảy ra vào những dịp khác như trong tháng 12 năm 2018 và tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2018, khối lượng giao dịch tăng đột biến trước dẫn đến khối lượng tweet tăng theo.

Theo kinh nghiệm thì việc so sánh giữa khối lượng tweet và khối lượng giao dịch này sẽ giúp đưa ra kết luận về việc tình cảm của mọi người trong cộng đồng ảnh hưởng đến giao dịch của một tài sản cụ thể như thế nào.

Tương quan lớn hơn Bitcoin và Ethereum

Hơn nữa, những tình cảm tương tự có thể được nhìn thấy trong các loại tiền điện tử khác nhưng có ít sự tương quan hơn so với XRP. Biểu đồ dưới đây cho thấy điều tương tự đối với Bitcoin. Mặc dù Bitcoin có sự tương đồng, nhưng mối tương quan này không mạnh bằng XRP.

Ethereum có mối tương quan ít hơn nhiều giữa khối lượng giao dịch và khối lượng tweet so với XRP như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Sự so sánh này đã thu hút rất nhiều nhà phê bình cho rằng số lượng quan tâm trên Twitter không liên quan gì đến chuyển động giá.

Ý kiến của cộng đồng

Một người dùng Twitter, Goatmuscle đã nhận xét:

Đây là cách làm gần như phổ biến đối với các nhà đầu tư để bơm cổ phiếu được chọn trên Trading Social Media. Rampers & de-Rampers, được các tổ chức doanh nghiệp lớn hơn trả tiền để giúp thúc đẩy thị trường theo hướng đã chọn, có rất nhiều ví dụ trên web nếu bạn đủ kiên trì để theo dõi.

Tiffany Hayden trả lời:

Những người đam mê tiền điện tử thường chuyển sang Twitter để biết thêm thông tin và kết nối với những người khác. Giả sử việc mọi người tweet để bơm là sai. Nó cũng trở thành thói quen phổ biến đối với các nhà cung cấp dịch vụ trong việc tương tác và trả lời câu hỏi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Khối lượng tweet về XRP là tác nhân thúc đẩy cho khối lượng giao dịch của nó” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.