Starbucks cuối cùng đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

1.735 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Một trong những câu hỏi người ta hay truyền tai đó là “khi nào ta có thể mua Starbucks bằng Bitcoin?”. Thời điểm đó đã đến, khi mà gã khổng lồ cà phê này, cùng với nhiều đơn vị bán lẻ khác đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoincác đồng tiền điện tử khác.


Điều này đã được khẳng định bởi hai trong những người ủng hộ tiền kĩ thuật số mạnh mẽ nhất đó là anh em nhà Winklevoss. Việc thanh toán cho cà phê Starbucks không phải là một trong những sáng kiến của riêng công ty này vì đây còn là sự hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cùng startup thanh toán Flexa.

Với tin tức trên, Starbucks không phải là đơn vị duy nhất cởi mở với tiền điện tử, bên cạnh đó còn là những cái tên như Nordstroms, Barnes & Noble, Baskin Robbins, Bed Bath & Beyond và Wholefoods.

Mua Starbucks

Thông qua Gemini mà người dùng Flexa có thể mua cà phê với Bitcoin dễ dàng như tiền pháp định với thiết bị smartphone và ứng dụng điện thoại.

Hệ thống thanh toán hoạt động thông qua ứng dụng Spend của Flexa. Một khi bạn cài đặt ứng dụng này trên smartphone, bạn sẽ có thể gửi một số tiền điện tử vào ví. Ứng dụng hỗ trợ một số các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum. Ứng dụng cũng hỗ trợ Zcash, Bitcoin Cash, Litecoin và các stablecoin như Gemini Dollar.

Khi bạn đã có tiền trong ví, bạn có thể dùng ứng dụng này để thanh toán tại quầy, giống như những gì bạn vẫn thường làm với Apple Pay. Nhân viên thu ngân thậm chí không hề biết rằng bạn đang chi trả bằng tiền điện tử. Đơn vị bán lẻ sẽ nhận thông báo về thanh toán ngay lập tức thông qua cách thức mà họ mong muốn, có thể là tiền điện tử hoặc là tiền pháp định. Với những đơn vị chọn hình thức thanh toán bằng tiền pháp định, Gemini sẽ xử lí vấn đề chuyển đổi.

Các nhà bán lẻ khác

Theo Forbes, có rất nhiều đơn vị bán lẻ khác cũng là một phần trong quá trình hợp tác với Flexa để cho phép người dùng có thể sử dụng tiền kĩ thuật số để mua hàng tại Barnes & Noble, Baskin Robbins, Bed Bath & Beyond, Caribou Coffee, Crate & Barrel, Express, GameStop, Jamba Juice, Lowe’s, Nordstrom, Office Depot & OfficeMax, Petco, Regal Cinemas, Ulta Beauty và Whole Foods.

Liệu đây là một bước nhảy vọt?

Hiện tại, khi mà làn sóng ứng dụng Bitcoin đang ngày càng lớn và đồng tiền điện tử này cần chứng minh được tác dụng của mình, thì việc chúng ta có thể dễ dàng sử dụng Bitcoin như tiền trong thẻ tín dụng là một bước đi lớn và đúng hướng. Điều này chưa hẳn đảm bảo rằng sự hợp tác với Flexa là một sự thành công lớn, nhưng đây vẫn được coi là một bước khởi đầu không tồi.

Theo EWN/Coin68

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về bước đi này của Starbucks? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.