Việc áp dụng Blockchain trong ngành công nghiệp IoT tăng hơn 2 lần trong năm 2018!

2.820 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

sự áp dụng blockchain 2018

Việc áp dụng blockchain trong ngành công nghiệp Internet of Things (IoT) đã tăng hơn 2 lần trong 12 tháng qua, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty an ninh mạng lớn của Hà Lan Gemalto tiết lộ vào ngày 15/1.

Theo khảo sát, các công ty trong ngành công nghiệp IoT đang dần chuyển hướng sang công nghệ blockchain, với việc áp dụng blockchain tăng hơn 2 lần, từ 9% lên 19% trong 12 tháng qua.

Gemalto được báo cáo là đã khảo sát 950 công ty công nghệ thông tin (CNTT) và các nhà hoạch định kinh doanh trên toàn cầu. Theo dữ liệu khảo sát, 90% các công ty nghĩ rằng bảo mật thiết bị IoT (IoT device security) là một sự cân nhắc đáng kể cho khách hàng và 79% đang yêu cầu các hướng dẫn bảo mật mạnh mẽ hơn do chính phủ ban hành.

Báo cáo lưu ý rằng – trong khi có lẽ đang chờ đợi sự can thiệp trong vấn đề quản lý từ các chính phủ – ngành công nghiệp đang chuyển hướng dần sang blockchain như một giải pháp tiềm năng. Gần một phần tư (23%) số người được hỏi tin rằng công nghệ này sẽ là một giải pháp lý tưởng để bảo mật các thiết bị IoT.

Hơn nữa, 91% các tổ chức phát triển hiện đang không sử dụng công nghệ blockchain tuyên bố rằng họ có thể sẽ cân nhắc việc áp dụng nó trong tương lai.

Jason Hart, CTO, Bảo vệ dữ liệu tại Gemalto, đã nêu trong bản tóm tắt khảo sát:

Các doanh nghiệp rõ ràng đang cảm thấy áp lực trong việc bảo vệ lượng dữ liệu ngày càng gia tăng mà họ thu thập và lưu trữ. Về tích cực, họ đang cố gắng giải quyết điều đó bằng cách đầu tư vào bảo mật nhiều hơn, chẳng hạn như blockchain, tuy nhiên, họ cần hướng dẫn trực tiếp để đảm bảo không để dữ liệu của mình bị lộ.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả khảo sát này? Tương lai áp dụng hàng loạt đối với blockchain là có thể? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.