Crypto Mom: Sự chậm trễ trong quy định đối với tiền điện tử có thể cho phép sự tự do hơn cho công nghệ

705 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

sự chậm trễ quy định đối với crypto là tốt

Một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết ngày 8/2, rằng sự chậm trễ trong việc thiết lập các quy định quản lý đối với tiền điện tử có thể cho phép sự tự do hơn cho ngành công nghiệp tự chuyển mình.

Heister Peirce, người được biết đến rộng rãi với tên gọi Crypto Mom trong cộng đồng tiền điện tử vì sự bất đồng của cô với quyết định của SEC từ chối một quỹ Bitcoin ETF do cặp tỷ phú song sinh Winklevoss đề xuất, đã đưa ra nhận xét của mình trong bài phát biểu về các vấn đề quy định tại Trường Luật Đại học Missouri.

Thảo luận về sự chậm trễ hiện tại trong việc cung cấp một khung pháp lý rõ ràng hơn cho tiền điện tử, Peirce nói rằng sự mơ hồ đó không hẳn là xấu. Cô giải thích:

“Chúng ta có thể vạch các đường rõ ràng hơn một khi chúng ta thấy các dự án blockchain trưởng thành hơn. Sự chậm trễ trong việc vạch các đường rõ ràng thực sự có thể cho phép sự tự do hơn cho công nghệ để được công nhận.”

Vị ủy viên này nhận thấy rằng quá trình điều chỉnh một ngành công nghiệp mới có thể kéo dài và nhấn mạnh rằng SEC phải hành động phù hợp để cho phép ngành công nghiệp phát triển mà không ảnh hưởng đến các luật hiện hành:

“Nếu chúng ta hành động phù hợp, chúng ta có thể cho phép những sự đổi mới tích cực trên phân khúc mới này mà không ảnh hưởng đến các mục tiêu của luật chứng khoán của chúng ta – bảo vệ các nhà đầu tư, tạo điều kiện hình thành vốn và đảm bảo cho các thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả.”

Mặt khác, việc áp dụng quá mức các quy tắc và quy định đôi khi cũng diễn ra, Peirce than thở. Cô tuyên bố rằng các hành động thực thi không phải là phương pháp ưa thích của cô để đặt kỳ vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, cô nói thêm rằng một số dự án tiền điện tử đơn giản là không thể đạt được bất kỳ tiến triển nào trong khuôn khổ hiện có, bởi vì luật chứng khoán khiến chúng không thể thực hiện được.

Peirce cũng tin rằng đôi khi SEC quá do dự khi giải quyết với các dự án tiền điện tử và có lỗi với các nhà đầu tư có thể bị lừa dối bởi sự thận trọng quá mức này:

“Chúng tôi có lỗi với các nhà đầu tư đã nhảy mù quáng vào bất cứ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử, nhưng đôi khi chúng tôi dường như cũng bốc đồng không kém khi chạy trốn khỏi bất cứ thứ gì được dán nhãn tiền điện tử. Chúng tôi nợ các nhà đầu tư những cảnh báo phải cẩn thận, nhưng chúng tôi cũng nợ họ vì không xác định vũ trụ đầu tư của họ với những ưu tiên của chúng tôi.”

Peirce kết luận rằng Quốc hội Hoa Kỳ có thể giải quyết sự mơ hồ liên quan đến tiền điện tử bằng cách đơn giản yêu cầu ít nhất một số tài sản kỹ thuật số phải được coi là một loại tài sản riêng biệt.

Đầu năm nay, Peirce đã thừa nhận đã cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp của mình để có thêm một chút cởi mở khi nói đến việc nhận tiền điện tử, nhưng cảnh báo rằng có thể mất nhiều thời gian. Trước đó, cô cũng kêu gọi các nhà đầu tư đừng nín thở chờ đợi Bitcoin ETF, vì theo ý kiến ​​của cô, nó có thể xảy ra vào ngày mai hoặc sau 20 năm nữa.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những ý kiến trên của Heister Peirce? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.