Giám đốc điều hành Circle: Thêm sự rõ ràng hơn về quy định từ SEC sẽ giúp giải phóng thị trường tiền điện tử

181 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vấn đề quy định đối với crypto

Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire, cho biết rào cản pháp lý lớn nhất đối với tiền điện tử hiện nay là sự thiếu rõ ràng từ cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ về cách xác định các tài sản mã hóa khác nhau.

Jeremy Allaire đã đưa ra nhận xét của mình trong một AMA trên Reddit mà ông đã khởi xướng vào ngày 10 tháng 1 cùng với người đồng sáng lập Circle Sean Neville và các đại diện khác từ công ty.

Trả lời câu hỏi về những nỗ lực của Circle nhằm đưa các ra những kiến thức về ngành công nghiệp tiền điện tử cho các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cũng như những thách thức cụ thể mà công ty phải đối mặt, Allaire viết:

“Một trở ngại lớn nhất và ngay lập tức nhất mà chúng ta gặp phải là thiếu hướng dẫn cụ thể từ SEC về cách phân loại các tài sản crypto khác nhau. Chúng tôi tin rằng nhiều loại rõ ràng là tiền tệ và hàng hóa, và cần phải cụ thể hơn về những gì thực sự là chứng khoán. Điều này có thể giải phóng rất nhiều hoạt động thị trường và cũng cho phép rõ ràng sự tăng trưởng của một thị trường chứng khoán dựa trên tiền điện tử.”

Trả lời các câu hỏi tập trung vào quy định khác, Allaire cũng tuyên bố Circle tin rằng đãi ngộ thuế nên được phân biệt rõ đối với các giao dịch giữa tiền điện tử với nhau – lưu ý rằng Pháp đã cho thấy sự vượt trội hơn các quốc gia khác trong việc theo đuổi sửa đổi luật định cho mục đích này.

Như đã báo cáo, dự luật tương lai của Pháp nhằm giảm thuế giữa các giao dịch tiền điện tử với nhau gần đây đã phải vấp phải sự từ chối của quốc hội.

Các chủ đề khác được bàn tới là các cuộc thảo luận về các altcoin tập trung vào quyền riêng tư như Monero (XMR), với nhiều thành viên Reddit muốn tìm hiểu sâu về cách tiếp cận của Circle nhằm xử lý sự giám sát từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đối với các blockchain như vậy.

Robert Bench, giám đốc tuân thủ và cố vấn trưởng về pháp lý của Circle, đã làm rõ rằng mặc dù chưa có luật cụ thể nào được soạn thảo ở Hoa Kỳ liên quan đến các coin tập trung vào tính riêng tư, Circle có thể sử dụng các tài sản đó để đánh giá rủi ro của khách hàng.

Lưu ý rằng việc giải quyết vấn đề quyền riêng tư và tuân thủ chống rửa tiền (AML) có tầm quan trọng lớn trong chương trình nghị sự của các cơ quan quản lý, ông nói thêm rằng ông không đánh giá thấp khả năng của sự tham gia của chính phủ và công nghiệp thông minh trong việc tìm giải pháp cung cấp sự minh bạch cho những đồng tiền này [trong Tương lai].”

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quan điểm trên của CEO Circle? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.