Sự sụt giảm gần đây của XRP: Liệu có phải là một trường hợp thao túng?

521 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Chưa đầy 24 giờ trước, Ethereum World News báo cáo rằng các holder XRP đang cảm thấy thất vọng do tài sản kỹ thuật số yêu thích của họ tiếp tục sụt giảm trong các thị trường tiền điện tử. XRP đã giảm hơn 90% kể từ mức đỉnh của nó là 3,82 USD vào hồi tháng Giêng.

Sự suy giảm này đã khiến một số người hâm mộ XRP tự hỏi liệu họ có quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đồng coin chuyển tiền được yêu thích bởi nhiều người hay không.

Sự khởi đầu của đợt sụt giảm XRP trên thị trường

Lý do duy nhất mà XRP tăng trở lại 3,82 USD trong tháng Giêng là bởi có những lời đồn cho rằng sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase đang có kế hoạch niêm yết tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch của mình. Khi kế hoạch không diễn ra như dự định, giá trị của XRP theo đó cũng sụt giảm.

Khoảng thời gian đó, Ripple đang đối mặt với sự giám sát của SEC do một số nhà đầu tư tuyên bố XRP là chứng khoán, nếu điều này là thật, tức là Ripple đã phát hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Tất cả những sự việc trên bắt đầu dẫn đến một chu kỳ FUD chưa có dấu hiệu kết thúc đối với tài sản kỹ thuật số này.

Báo cáo Satis

Báo cáo Satis mới phát hành đã dự đoán giá trị của XRP sẽ giảm xuống còn 0,004 USD trong 10 năm tới. Những lý do được đưa ra bao gồm:

Thứ nhất là XRP đã được bán trên thị trường một cách sai lầm từ công ty Ripple và cộng đồng XRP ngay từ lúc bắt đầu.

Thứ hai là XRP không cần thiết trong mạng riêng của mình.

Thứ ba, báo cáo cho rằng XRP quá tập trung.

Nhưng nếu XRP bị thao túng thì sao?

Một giả thuyết đã được đưa ra trên twitter rằng XRP đã bị thao túng. Bài viết được đăng bởi @GiponF và dưới đây là bức ảnh chụp màn hình giải thích thêm về giả thuyết:

Giả thuyết thao túng XRP. Nguồn: twitter.com

“Đối với những người chưa hiểu, tôi muốn giải thích về những gì đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Thị trường đã có xu hướng giảm trong nhiều tháng, điều này khá hợp lý sau đợt tăng trưởng nhanh chóng vào cuối năm 2017. 

Tuy nhiên, một số người đang tự hỏi tại sao nó lại lao dốc nhanh như vậy trong những ngày gần đây. Rất đơn giản! Với thông báo chính thức rằng Xrapid sẽ chính thức vận hành (go-live) trong năm nay, các nhà đầu tư lớn sợ bỏ lỡ “đợt phóng tên lửa” mà sẽ có tiềm năng đi xa hơn nữa ngay sau giai đoạn go-live của Xrapid! Vì lý do này, tất cả các loại tiền tệ (BTC, ETH, LTC,… ) hiện đang được các nhà đầu tư lớn bán lại để tái đầu tư mọi thứ vào XRP trước khi nó chính thức đi vào hoạt động và giá sẽ tăng tới một tỷ lệ quá lớn!

Đương nhiên, một vài người sẽ nghĩ: Khoan đã, nhưng tại sao XRP lại cũng giảm? Câu hỏi hay, nhưng dễ trả lời. Đây chỉ là sự hoảng loạn, XRP đang được bán bởi các “cá voi” để mô phỏng những tổn thất và tình trạng tầm thường của XRP so với các đồng tiền khác. Họ muốn ngăn cản những “con cá nhỏ” đẩy XRP lên trước khi các cá voi tham gia vào ở mức giá tốt nhất có thể.

Đó đích thị là những gì đang xảy ra! Ngay sau khi Xrapid chính thức vận hành, nó chắc chắn sẽ phóng thẳng đến vị trí số 1 trong tổng vốn hóa thị trường, và tăng một khoản lợi nhuận lớn so với Bitcoin! Bởi vì XRP là đồng coin duy nhất thực sự được sử dụng. Vì vậy, đừng bối rối, đừng bán ở mức giảm 80% mà hãy giữ lại!”

Giả thuyết có vẻ hơi cực đoan, nhưng có thể là khối lượng USD sau khi bán BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác, đang được lưu trữ để mua XRP ở mức thấp nhất và ngay trước khi xRapid được tung ra? Và liệu XRP có bị kéo xuống sâu hơn nhằm khuyến khích bán tháo khiến giá giảm hơn nữa cốt để các cá voi tích lũy nhiều hơn?

Tóm lại, XRP hiện đang bị nhiều người đánh giá thấp. Một số đổ lỗi cho những đợt FUD liên tiếp chính là nguyên nhân khiến tài sản kỹ thuật số tiếp tục suy giảm trong các thị trường. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó thực sự bị thao túng bởi các cá voi nhằm điều khiển xuống mức giá thấp trước khi xRapid chính thức vận hành?

Xem thêm:


Bạn nghĩ như nào về giả thuyết này? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Ethereumworldnews

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.