Sự thống trị của pool đào Bitcoin [BTC] giảm dần và chuyển sang các thợ mỏ chưa xác định

298 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sự thống trị của pool đào Bitcoin [BTC] giảm dần và chuyển sang các thợ mỏ chưa xác định

Khai thác bitcoin đã phải đối mặt với rất nhiều sự sụt giảm khi nhiều công ty khai thác quyết định từ bỏ do sự sụp đổ của giá BTC dưới điểm hòa vốn.

Giảm sự thống trị của pool đào Bitcoin [BTC]

Bitmain, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới có sự thống trị đáng kể đối với thị trường Bitcoin trong vài năm qua. Do vậy, việc khai thác Bitcoin giảm khi họ đã đóng cửa các trang trại khai thác của họ và liên tục cắt giảm nhân viên.

Một báo cáo gần đây của Diar chứng minh thêm cho điều này qua việc cung cấp bằng chứng cho thấy sự thống trị của pool đào Bitcoin đã suy giảm và đã chuyển sang các nhà khai thác không xác định.

Báo cáo được công bố vào ngày 14 tháng 1 năm 2019, ghi rõ:

Các thợ đào chưa xác định dừng hoạt động vào tháng 12 đã giải quyết được một con số khổng lồ 22% trong tổng số khối tăng từ 6% vào đầu năm ngoái. Mạng Bitcoin hiện tại có ít khả năng gặp phải một cuộc tấn công do thực tế các pool được kiểm soát bởi BTC.com đã mất sự thống trị đối với mạng.

Biểu đồ trên cho thấy sức mạnh khai thác của các pool thuộc sở hữu Bitmain, BTC.com và Antpool đã giảm như thế nào khi năm 2018 kết thúc. Một cách tương đối, có thể thấy rằng các thực thể khai thác chưa xác định đang bước vào “trò chơi đào ‘vàng’ Bitcoin”.

Năm 2018 là một năm khó khăn cho các thợ đào

Trong cả năm 2018, doanh thu khai thác Bitcoin đã vượt qua 5,8 tỷ USD, nhưng thực tế đáng ngạc nhiên là vào tháng 1 năm 2018, các công ty khai thác Bitcoin đã kiếm được một con số khổng lồ 12 tỷ USD, nhưng đáng buồn thay phần thưởng đó đã giảm 83% kể từ tháng 12 năm 2018, giảm còn 210 triệu USD.

Báo cáo cho biết:

Nỗ lực của những nhà khai thác nhỏ đã trở nên tồi tệ vào tháng 9 năm 2018 khi sức mạnh băm kỷ lục tạo ra lợi nhuận gần như bằng không với sự kiện Bitcoin giảm giá.

Báo cáo đề cập rõ ràng rằng sức mạnh khai thác đã chuyển từ Bitmain và vào tay những nhà khai thác không xác định và Bitmain gần đây cũng đã từ bỏ hoạt động ở Amsterdam. Hơn nữa, công ty này cũng đóng cửa trang trại khai thác Texas và có tin đồn rằng Bitmain đã mất hơn 700 triệu USD trong quý 4 năm 2018.

Ngoài ra, Jihan Wu và Micree Zhan đã rời khỏi vị trí CEO của Bitmain. Tin tức này cũng đã dội gáo nước lạnh vào kế hoạch công khai của họ khi họ đã không thuyết phục được các nhà quản lý Hồng Kông chấp thuận IPO.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Sự thống trị của pool đào Bitcoin [BTC] giảm dần và chuyển sang các thợ mỏ chưa xác định” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.