Subreddit r/Bitcoin: Cán mốc 1 triệu người đăng ký và câu chuyện xung quanh vấn đề kiểm duyệt!

188 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Subreddit r/bitcoin đạt 1 triệu lượt đăng ký

Cộng đồng Bitcoin (BTC) subreddit “/r/ Bitcoin” đã cán mốc một triệu người đăng ký, theo một bài đăng từ người điều hành “ibelite” vào ngày 2 tháng 12.

Cán mốc 1 triệu lượt đăng ký

Được thành lập vào tháng 9/2010, /r/Bitcoin là một trong những cộng đồng Bitcoin trực tuyến lớn nhất thế giới. Subreddit này đã đạt mốc 1 triệu người đăng ký theo dõi giữa thời điểm thị trường chán nản, với đầy những tranh cãi về đáy tiếp theo của thị trường.

Xem thêm:

Trong phần tự mô tả, cộng đồng này đã giới thiệu mình như sau:

“Một cộng đồng dành riêng cho Bitcoin, tiền tệ của Internet. Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân tán, phi tập trung, trên toàn thế giới. Bitcoin được phát hành và quản lý mà không có bất kỳ cơ quan trung ương nào: không có chính phủ, công ty hoặc ngân hàng phụ trách Bitcoin. Bạn có thể quan tâm đến Bitcoin nếu bạn thích mật mã, các hệ thống ngang hàng phân tán hoặc kinh tế học.”

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch ở mức khoảng $4,022, giảm hơn 36% trong tháng, nhưng tăng hơn 4% trong tuần.

Subreddit r/Bitcoin và câu chuyện kiểm duyệt

Một subreddit thay thế, được đặt tên là “/r/btc”, sau đó được tạo trên trang web để “ủng hộ và hỗ trợ thảo luận Bitcoin tự do và cởi mở” để phản hồi lại các cáo buộc rằng người kiểm duyệt diễn đàn /r/Bitcoin đã thực hiện kiểm duyệt đối với một số chủ đề nhất định, đặc biệt là những tranh luận về sự gia tăng kích cỡ block.

Người dùng “theymos”, người điều hành cao cấp /r/ Bitcoin ở trung tâm của cuộc tranh cãi về vấn đề kiểm duyệt, đã đáp trả lại rằng “các bài viết về bất cứ điều gì, đặc biệt thiên về tính cảm xúc [chẳng hạn như về cuộc tranh luận về kích thước block] sẽ bị xóa trừ khi họ đưa ra một số ý tưởng mới rất quan trọng về chủ đề này.”

Roger Ver, người ủng hộ nổi tiếng của Bitcoin hard fork Bitcoin Cash (BCH), đã tweet ý kiến ​​riêng của mình rằng /r/Bitcoin được cho là “hoàn toàn bị kiểm duyệt và đã được gần 3 năm nay.”

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, /r/btc có 231,000 người đăng ký – ít hơn một phần tư so với đối thủ /r/ Bitcoin của nó.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự phát triển của r/Bitcoin? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.