SWIFT phủ nhận mối quan hệ đối tác với Ripple

241 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Mối quan hệ Ripple và SWIFT - Tất cả chỉ là đồn thổi

SWIFT phủ nhận mối quan hệ đối tác với Ripple

Sau những đồn đoán về một mối quan hệ hợp tác giữa Ripple và Swift, tin đồn cuối cùng cũng sắp kết thúc sau khi SWIFT phủ nhận dứt khoát về việc có bất kỳ cuộc trò chuyện nào giữa hai công ty.

Theo một cuộc phỏng vấn độc quyền từ Finance Magnates, một phát ngôn viên của SWIFT đã phủ nhận tin đồn sau khi nhóm nhà báo cố gắng liên lạc với họ để có được một tuyên bố chính thức làm rõ tình hình.

“Tôi không chắc những tin đồn đó đến từ đâu, nhưng bản phát hành tiêu chuẩn sắp tới… hoàn toàn không liên quan đến RippleNet. Mục đích chính của nó là để đảm bảo tất cả các khoản thanh toán bao gồm một tham chiếu theo dõi (UETR, Tham chiếu giao dịch từ đầu đến cuối) cho phép các ngân hàng theo dõi các khoản thanh toán GPI của họ từ đầu đến cuối trong thời gian thực”.

SWIFT – Ripple: Những kẻ tử thù hay Những người sẽ sớm “hóa thù thành bạn”?

Ripple và Swift là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng một thị trường, nhưng sự khác biệt về vốn và ảnh hưởng trong giới tài chính là quá bất đối xứng khi nghĩ về tính khả thi của một quan hệ đối tác sớm trên cơ sở bình đẳng.

Swift đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nâng cấp nền tảng của mình. Harry Newman, người đứng đầu ngân hàng tại SWIFT, nói với Financial Times vào tháng Sáu:

“Không có gì bí mật khi ngân hàng đại lý là một mô hình năm 1998 và chúng tôi đang bận giải quyết vấn đề đó, đưa nó vào một mô hình năm 2018.

Thêm vào đó, đội ngũ SWIFT đã bắt đầu một loạt các thử nghiệm với các công nghệ blockchain, được cho là “rất tốt”.

Tuy nhiên, rất có khả năng là khi đội ngũ SWIFT đã chấp nhận (thậm chí thử nghiệm) việc sử dụng các công nghệ blockchain, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn với mạng của riêng họ hơn là sử dụng công nghệ của bên thứ ba.

Làn sóng tin đồn gia tăng, được tăng cường bởi kết quả tài chính xuất sắc của công ty, đã có tác động tích cực đến giá cả. Ripple có những lúc đã “soán ngôi” Ethereum trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Tuy chỉ trong tích tắc, nhưng sự khác biệt giữa hai token này đang thu hẹp lại.

Ripple đã có hiệu suất đặc biệt trong năm 2018, một điều gì đó đã có tác động rất tích cực đến giá của token XRP này, tuy nhiên, Ethereum thì vẫn cứ mãi khiến chúng ta ngán ngẩm trong hành động giá của nó.

Ethereum hiện có tổng giá trị thị trường là 22.169.571.726 đô la và XRP là 21.068.066.192 đô la. SWIFT cho phần của mình báo cáo huy động ít nhất 5 nghìn tỷ USD mỗi ngày trong năm 2004 theo một báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về mối quan hệ của Ripple và SWIFT trong tương lai? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.