Giải mã lý do cho sự thay đổi quy tắc niêm yết của Coinbase

1.986 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
Tại sao Coinbase bỗng thay đổi quy tắc niêm yết

Phó chủ tịch của Coinbase, Dan Romero, đã đưa ra lý do đằng sau thông báo gần đây của nền tảng rằng họ đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho hàng loạt các tài sản tiền điện tử mới, trái ngược với cách tiếp cận thận trọng trước đó của “ông lớn” sàn giao dịch này đối với việc hỗ trợ các đồng tiền điện tử riêng lẻ.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Linda Shin trong Unchained, ông đã đào sâu vào các yếu tố dẫn đến động thái bất thường, đi ngược lại với thái độ bảo thủ trước đó của nền tảng khi nói đến việc thêm tài sản mới.

Đáp lại đề nghị rằng Coinbase có thể nới lỏng cách tiếp cận của mình để thêm các đồng tiền điện tử mang tính thử nghiệm hoặc ít được chứng minh hơn so với các đồng coin có tên tuổi lớn như Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Ether, v.v., trên thực tế, Romero đã tuyên bố rằng cách tiếp cận của nó dựa trên phản hồi của khách hàng và sự phát triển hiện tại trong lĩnh vực quản lý. Theo ông, sự thay đổi gần đây trong chiến lược được đặc biệt được thúc đẩy bởi những yêu cầu áp đảo đối với việc bổ sung các loại tiền điện tử mới vào nền tảng.

Chiến lược hướng đến khách hàng

Giải thích lý do đằng sau định hướng chiến lược mới của Coinbase, Romero cho biết:

Tôi nghĩ rằng kế hoạch của chúng tôi bây giờ là niêm yết càng nhiều đồng tiền điện tử càng tốt trong một ràng buộc pháp lý, tuân thủ và cũng có sẵn thông tin và tín hiệu chất lượng cho khách hàng để họ có thể xác định xem đồng tiền điện tử có phù hợp với họ hay không.

Liên quan đến việc Coinbase liên tiếp tung ra hỗ trợ với một loạt các đồng tiền điện tử, Romero giải thích rằng trong trường hợp khách hàng quyết định thay đổi danh mục coin nắm giữ của họ trên Coinbase, và Coinbase không thể cung cấp cho họ dịch vụ đó do không hỗ trợ cho đồng coin của họ, họ sẽ phải giao dịch tài sản trên các nền tảng kém an toàn hơn, điều này không tốt cho cả khách hàng lẫn Coinbase.

Theo ông, việc tăng nhu cầu giúp Coinbase nhận ra rằng, “khả năng chuyển đổi các đồng tiền điện tử là phần chức năng cốt lõi trong hệ sinh thái”. Vì vậy, Coinbase hiện có ý định niêm yết thêm nhiều tài sản mà họ có thể một cách hợp pháp trên nhiều khu vực pháp lý.

Bất chấp quan điểm của SEC về việc đăng ký các chứng khoán vốn có thể tạo ra các rủi ro niêm yết các token mà sau này có thể bị xem là chứng khoán chưa được đăng ký, Romero bày tỏ sự tin tưởng vào các quy trình pháp lý và bảo mật của công ty song song với việc kiểm tra và cân bằng nội bộ để đảm bảo rằng điều này không xảy ra.

Theo ông, Khung Tài sản Kỹ thuật số của công ty đã giúp Coinbase phát triển một quy trình hiệu quả để đảm bảo chất lượng và khẳng định thương hiệu “đáng tin cậy và dễ sử dụng” của mình. 

Theo CCN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về lý giải này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.