Được đăng ký tại Anh, công ty giả mạo Telegram hòng chiếm đoạt hàng tỉ USD!

518 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Một công ty với cái tên Telegram Open Network Limited đã được đăng ký ở Anh vào ngày 28/2 dưới tên Pavel Durov, người sáng lập Telegram. Telegram, một ứng dụng chat với 200 triệu người dùng hàng tháng, là một nền tảng thường được sử dụng cho các đội ngũ ICO và các nhà đầu tư tương tác với nhau.

Dự án ICO của Telegram Open Network đã huy động được 1.7 tỷ USD trong các đợt token sale tính đến thời điểm này và sẽ cung cấp các dịch vụ như lưu trữ tệp tin, VPN cá nhân và nền tảng trình duyệt web được mã hóa, dịch vụ cho các ứng dụng và trình duyệt web phân quyền cũng như các giao dịch vi mô và khả năng thanh toán ngang hàng P2P.

Telegram Open Network Limited gần như đã thành công trong việc dụ dỗ các nhà đầu tư bỏ vốn cho mình, nếu như không có một người dùng Twitter báo cáo việc này cho Telegram. Và Telegram đã đưa ra bài tweet khẳng định vào ngày 6/4 vừa qua, rằng nó hoàn toàn không liên quan đến dự án chính thức của công ty này.

Những nghi vấn tồn tại trong hồ sơ công ty Telegram Open Network Limited

Công ty chủ quản của dự án lừa đảo này tuyên bố rằng họ có 1.13 tỷ USD vốn đã thanh toán trong quá trình đăng ký của mình, một con số lớn khiến người ta nghi ngờ, bởi vì một khoản tiền lớn như vậy sẽ kéo theo một hóa đơn thuế khổng lồ theo luật pháp Anh, khiến các nhà đầu tư nghi ngờ tính xác thực của dự án.

Trong đăng ký công ty, Durov giữ vai trò giám đốc, người sáng lập và thư ký của công ty “Limited” này, nhưng các chi tiết đăng ký lại mô tả ông là một công dân Anh, trong khi Pavel Valerievich Durov thực sự là một công dân Nga và đã “chuyển khẩu” sang thành công dân Saint Kitts và Nevis sau khoản hiến tặng trị giá 250,000 USD cho nền công nghiệp đường của quốc đảo nhỏ này.


Rõ ràng, quá trình đăng ký cho các công ty Anh không nghiêm ngặt như người ta vẫn tưởng – người nộp đơn được yêu cầu xác minh chi tiết của chính họ mà không có sự giám sát, kiểm soát nghiêm ngặt nào cả. Quá trình này có thể được hoàn thành trực tuyến với mức giá chưa đến 20 USD tại Companies House. Mặc dù việc nới lỏng rào cản cho các doanh nghiệp là hết sức tích cực, nhưng việc đăng ký dễ dàng quá mức như thế này, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền điện tử lại là một hành động tắc trách của những cơ quan quản lý.

Telegram là miếng mồi béo bở mà nhiều kẻ lừa gạt nhắm đến hòng trục lợi

Những đợt mở bán ICO của Telegram đã thu được 850 triệu USD, cộng thêm với 850 triệu USD được huy động hồi tháng 2 theo các tài liệu gửi cho SEC. Với lợi nhuận khổng lồ như vậy, không có gì quá khó hiểu khi Telegram đang trở thành mục tiêu cho những kẻ lừa đảo trong thị trường tiền điện tử.

Xem thêm:

“Telegram giả”, “Vitalik giả”, “McAFee giả”, các trang Twitter của những người nổi tiếng bạn đang theo dõi có thể dễ dàng bị làm giả,… Những vụ lừa đảo, những danh tính giả mạo với những kẻ hòng trục lợi,… là những điều không hiếm trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn thấy có điều gì đó nghi hoặc, hãy lập tức đặt ra nghi vấn để tránh bị mất tiền “oan”. Hãy giữ một “cái đầu lạnh”, và một “trái tim sắt đá” để tồn tại trong thị trường này!

Ý kiến của bạn đối với vấn đề này ra sao, hay những thông tin thêm mà bạn có? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn CCN


Cập nhật tin tức nhanh chóng tại Fanpage của CafeBitcoin

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.