Tên miền liên quan đến tiền điện tử đang trở thành “hàng hot”

1.495 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin, tiền điện tửcông nghệ blockchain đã trở thành những thuật ngữ được biết đến rộng rãi và được cập nhật vào nhiều từ điển danh tiếng. Trong làn sóng phát triển của ngành công nghiệp này, cái mác “tiền điện tử” hay “công nghệ blockchain” có thể giúp một doanh nghiệp lên giá rất nhanh. Chính điều này đã đẩy giá của những tên miền liên quan đến tiền điện tử lên rất cao, một số thậm chí được bán với giá lên tới bảy con số.


Tên miền tiền điện tử đang bị chiếm đoạt và ép giá vì lợi nhuận

Tiền điện tử là một ngành công nghiệp đã tồn tại được 10 năm và trị giá hơn 250 tỷ USD. Mỗi dự án và doanh nghiệp trong thị trường này đều sở hữu một hoặc nhiều địa chỉ website khác nhau và một số trang web bitcoin và blockchain hàng đầu hiện có giá trị hàng trăm nghìn đô la – và thậm chí hàng triệu trong một vài trường hợp.

Từ các trang web bán tên miền, chúng ta có thể đưa ra ước tính sơ bộ về giá trị của một số tên miền tiền điện tử phổ biến – thứ được tính toán thông qua llưu lượng truy cập mỗi tuần và mỗi tháng. Chủ sở hữu trang web có thể không bán cho bạn tên miền với giá này vì nó có thể có giá trị nhiều hơn trong mắt họ.

Có một số trang web thuộc dạng “không thể mua được” như Blockchain.com, Bitcoin.com, Ethereum.com, Crypto.com, Btc.com và Bitcoin.org. Trong những trường hợp kể trên, mặc dù cũng có thể kiểm tra giá của website nhờ vào lưu lượng truy cập, tuy nhiên, chủ sở hữu của những trang wrb này chắc chắn không bao giờ bán ở mức giá đó. Ví dụ: chủ sở hữu của Ethereum.com đã để lại một tin nhắn cho những người ghé qua muốn mua lại tên miền như sau:

Trang web này đã được đăng ký vào ngày 11 tháng 3 năm 2011. […] Ethereum.com hiện được bán với giá 10.000.000 USD.

Các tên miền liên quan đến bitcoin có thể đắt tiền và sẽ có giá cao hơn nhiều so với một tên miền bình thường.
Nhiều người thay vì trade coin đã chuyển sang trade… tên miền

Giá của tên miền tiền điện tử cũng tương đồng với sự phát triển của thị trường

Vào năm 2009, trang web Eth.com được bán với giá chỉ dưới 20 nghìn đô la. Sau đó vào tháng 10 năm 2017, website này đã được bán với giá 2 triệu đô la và hiện được sử dụng riêng cho mục đích khai thác ethereum. Hồi năm 2018, cũng có những tin đồn về việc Binance đã mua tên miền Cryptoworld.com từ Mike Mann, người sáng lập Domainmarket.com, với giá 195.000 đô la. Vào thời điểm đó, Mann nói với báo giới rằng anh đã mua tên miền chỉ với 11 đô la vào năm 2011. Năm 2017, Globalcoin.com đã được bán cho một dự án tại Thượng Hải, Trung Quốc với giá 35.516 đô la và vào tháng 1 năm 2018, Cryptotrading.com đã được bán cho William Thomas với giá 35.000 đô la .

Rất nhiều tên miền tiền điện tử đã được bán trong những năm qua. Giá đạt mức cao nhất trong năm 2017.

Theo chia sẻ của một thành viên chủ chốt của Judgemind xu hướng hiện tại của thị trường tiền điện tử đang cổ vũ cho các nhà đầu tư tên miền, nhiều công ty mới khởi nghiệp sẽ xuất hiện trong ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ tiếp tục phát triển. Các từ khóa để tập trung đầu tư có thể là .com, .org, .io hay Bit, Btc, Bitcoin, Crypto, Coin, Chain, Block, Blockchain, Faucet, Token và Airdrop.

Theo News.Bitcoin.com/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.