Tether bị Toà án Tối cao New York ra lệnh không được cho sàn Bitfinex vay thêm tiền

203 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Toà án Tối cao New York đã yêu cầu công ty phát hành stablecoin Tether ngừng cho sàn giao dịch Bitfinex vay tín dụng, đồng thời phải nộp tất cả những hồ sơ tài liệu về các giao dịch nội bộ trước đó cho Văn phòng Tổng chưởng lý.


Cụ thể, Thẩm phán Joel Cohen đã giữ nguyên phán quyết trong phiên điều trần tổ chức vào thứ Sáu tuần trước, ra lệnh cho phía Tether không được phép cho Bitfinex vay thêm tiền, đồng thời chấp thuận một số yêu cầu đưa ra bởi Văn phòng Tổng chưởng lý New York.

Ông Cohen viết:

“Toà thấy rằng những yêu cầu pháp lý sơ bộ nên được điều chỉnh để thoả mãn những lo ngại chính đáng của phía Văn phòng Tổng chưởng lý, song sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của phía bị đơn.”

Do đó, vị Thẩm phán này ra phán quyết:

  • Tether sẽ không được phép cho Bitfinex hoặc bất kì bên thứ ba nào khác vay tiền, trừ khi điều này là một phần của hoạt động kinh doanh bình thường.
  • Tether sẽ không được phép trích tiền từ quỹ dự trữ cho ban lãnh đạo, nhân viên hoặc bất kì cá nhân nào khác trừ trường hợp lương thưởng, trả tiền thầu, tiền tư vấn và thanh toán.
  • Cả Bitfinex lẫn Tether sẽ không được phép sửa đổi bất kì chi tiết nào của các tài liệu bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York yêu cầu phải nộp trong trát hầu toà gốc.
  • Các yêu cầu pháp lý này sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, song Văn phòng Tổng chưởng lý sẽ được phép yêu cầu gia hạn trong khoảng 2 tuần trước hạn chót.

Đáng chú ý, lệnh của Toà án có vẻ như không ngăn cấm việc Tether được quyền mở rộng thêm quỹ dự trữ bảo chứng stablecoin USDT, đồng nghĩa với việc công ty vẫn sẽ tự do tăng giảm nguồn cung của altcoin này tuỳ ý.

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, đại diện Bitfinex đã ca ngợi phán quyết của toà:

“Chúng tôi tin quyết định được Toà án đưa ra hôm nay cho thấy rõ ràng là Tether và Bitfinex sẽ tiếp tục được tiến hành hoạt động kinh doanh như bình thường, kể cả trong thời gian những yêu cầu pháp lý có hiệu lực.”

Sàn giao dịch này, tuy vậy, vẫn tiếp tục cáo buộc Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã hành động “thiếu thiện chí”, ngó lơ việc sàn “trước đó đã tự nguyện hợp tác với nhà chức trách”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục biện hộ trước những hành động sắp tới của Văn phòng Tổng chưởng lý New York, và cam kết tiếp tục bảo vệ khách hàng, doanh nghiệp và cộng đồng của chúng tôi trước những cáo buộc vô lý này.”

Quyết định của Toà án Tối cao New York được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Văn phòng Tổng chưởng lý ban này được cấp cho một yêu cầu pháp lý để được phép đóng băng tài sản của Tether, đồng thời đòi công ty giao nộp các tài liệu liên quan đến khoản vay 900 triệu USDT cho sàn giao dịch Bitfinex. Sàn khi đó bị cáo buộc đang gặp rắc rối về thanh khoản khi 850 triệu USD tiền quỹ người dùng gửi cho một đơn vị xử lý thanh toán tên Crypto Capital đã bị đóng băng.

Hai quản lý của Crypto Capital sau đó đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội vì đã cung cấp dịch vụ ngân hàng chưa đăng ký cho các công ty tiền số.

Trong khi đó, để giải quyết việc thiếu hụt tiền, Bitfinex đã vừa tổ chức một đợt mở bán token do sàn phát hành với tổng giá trị lên đến 1 tỉ USD. Token này sẽ có chức năng như một coin sàn, giúp giảm phí giao dịch và sẽ được sàn mua lại và tiêu huỷ theo kế hoạch.

Vào đầu tuần này, Giám đốc Công nghệ của Bitfinex xác nhận sàn đã kêu gọi được đủ số tiền cần thiết từ các tổ chức đầu tư tư nhân, như đã được đưa tin.

Theo CoinDesk/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.