Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty

239 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép kinh doanh tài sản số

Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty liên quan đến tiền điện tử, theo một thông báo được công bố bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch quốc gia (SEC) hôm 08/01.

Theo thông báo, các giấy phép được cấp bởi Bộ tài chính “theo đề nghị của Ủy ban SEC”. Bốn công ty nhận được giấy phép là sàn giao dịch tài sản số Bitcoin Exchange Co., Ltd.; Bitkub Online Co., Ltd. và Satang Corporation, cùng với công ty môi giới tiền điện tử Coins TH Co., Ltd.

Một đơn xin cấp phép để vận hành sàn giao dịch tài sản số khác được đệ trình bởi Coin Asset Co., Ltd hiện đang được cân nhắc, do sự thay đổi về các giám đốc điều hành của công ty. Công ty được cho phép tiếp tục hoạt động trong khi Bộ Tài chính xem xét sự thay đổi này.

Ngoài công ty nói trên, hai “ứng viên” khác – Cash2coin và Southeast Asia Digital Exchange Co. (SEADEX) – đã bị từ chối cấp giấy phép, với lý do chưa tuân thủ các tiêu chí bắt buộc của SEC.

Theo đó, do các đơn xin cấp phép của họ bị bác bỏ, nên Cash2coin và SEADEX cũng đã được lệnh ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Bộ Tài chính vẫn sẽ cho phép các công ty này tiếp tục hoạt động cho đến ngày 14/01.

Vào tháng 8, SEC Thái Lan đã chấp thuận cho 7 thực thể kinh doanh khác được tiến hành các hoạt động tiền điện tử như là một phần của việc chính thức hóa thị trường tiền điện tử trong nước. Cơ quan quản lý tài chính cũng tích cực kêu gọi công chúng tránh xa các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa đến từ những tác nhân xấu sử dụng tiền điện tử.

Trước đó, SEC Thái Lan cũng tiết lộ rằng họ đã nhận thấy sự quan tâm tăng lên đối với giấy phép cho hoạt động ICO sau thông báo của Bộ tài chính giới thiệu về các quy định ICO hồi tháng 3. Cụ thể, có gần 50 dự án ICO đã bày tỏ sự quan tâm đến việc được chứng nhận.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.