Ngân hàng lớn nhất Thái Lan chính thức xác nhận hợp tác với Ripple, ngụ ý về khả năng tích hợp XRP?

4.594 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SCB hợp tác Ripple

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, Siam Commercial Bank (SCB) – tổ chức gần đây tiết lộ sự quan tâm của mình đối với các ứng dụng khác nhau của công nghệ blockchain đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Ripple để triển khai các giải pháp blockchain.

Ngân hàng lâu đời nhất ở Thái Lan, cũng có khả năng đang ám chỉ rằng XRP của Ripple, loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, có thể được sử dụng. Tuy nhiên, theo tweet, công chúng sẽ phải chờ một chút để có thêm thông báo chính thức.

Ngân hàng đã được hỏi liệu họ sẽ sử dụng XRP để chuyển tiền hay không nhưng vị quan chức đã từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Theo Siam Commercial Bank:

Chúng tôi sẽ sử dụng Công nghệ Blockchain đối với Ripple chứ không phải đối với XRP, bạn có thể phải chờ thông báo thêm.

Sự quan tâm của SCB đến Blockchain và tiền điện tử

Đầu năm nay, SCB đã thử nghiệm mạng lưới của Ripple, sử dụng nó để thực hiện thanh toán xuyên biên giới. Thử nghiệm đã rất thành công khi nó tăng tốc độ giao dịch từ 48 giờ thông thường xuống còn 1 phút. Dựa trên thành công to lớn của thử nghiệm này, chúng ta có thể cho rằng đây là sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác chính thức giữa SCB và Ripple.

Tại thời điểm đó, Ripple đã tiết lộ tính năng mới “multi-hop” của mình, nói rằng SCB sẽ tiên phong cho nó. Trên blog chính thức của Ripple cho biết:

Siam Commercial Bank (SCB) sẽ là tổ chức tài chính đầu tiên trên RippleNet tiên phong một tính năng quan trọng có tên là “multi-hop”, cho phép họ giải quyết các khoản thanh toán không ma sát thay cho các tổ chức tài chính khác trên mạng lưới. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải có một kết nối trực tiếp (hoặc mối quan hệ song phương) giữa các tổ chức tài chính để giải quyết một khoản thanh toán.

Các giải pháp của Ripple

Ripple đã và đang cố gắng rất nhiều về việc ứng dụng, liên tục nỗ lực để đảm bảo nhiều tổ chức sử dụng các giải pháp blockchain cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ. Điều này không chỉ giúp gia tăng sự đón nhận nói chung mà còn mở rộng mạng lưới riêng của Ripple.

Ripple hiện có hơn 200 đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới sử dụng mạng lưới của mình, đặc biệt là xRapid, cho các giao dịch khác nhau và thanh toán xuyên biên giới.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Ngân hàng lớn nhất Thái Lan chính thức xác nhận hợp tác với Ripple, ngụ ý về khả năng tích hợp XRP?”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Zycrypto

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.