Thái tử Anh Charles: Blockchain là một tiến bộ “rất là thú vị”!

198 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh, chia sẻ rằng ông tin công nghệ Blockchain là một tiến bộ hết sức thú vị.

Trong chuyến thăm đến thủ đô Berlin (Đức), Thái tử Charles đã có chút thời gian gặp mặt với du khách tại Cổng Brandenburg, và ông đã nhận được một câu hỏi về tiền điện tử từ một người qua đường.

“Ngài nghĩ như thế nào về Bitcoin? Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử,” tài khoản Twitter tên CD hỏi.

Sau phút ban đầu tỏ chút bối rối vì câu hỏi bất ngờ này, thậm chí còn đáp là “Tôi không biết gì hết”, ngài Thái tử chợt nhận ra là mình có biết về công nghệ này, và thay đổi câu trả lời của mình:

“À Blockchain…nó là một tiến bộ hết sức thú vị!”

Đây có lẽ là lần hiếm hoi mà nhân vật hàng đầu gia đình hoàng gia của Anh Quốc lên tiếng về xu hướng công nghệ đang được đánh giá là rất có tiềm năng thay đổi thế giới và là một trong những mũi nhọn của Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong khi đó, chính quyền Anh Quốc thì tiếp tục giữ nguyên lập trường bảo thủ về vấn đề tiền điện tử.

Mặc dù vậy, đang ngày càng có nhiều quan chức của London trực tiếp bàn về chủ đề này. Hồi tuần trước, Chánh án Toà Đại pháp quan là Sir Geoffery Vos đã có một bài phát biểu, trong đó ông cho rằng sự phổ biến của tiền số và hợp đồng tương lai (smart contract) trong tương lai sẽ là tất yếu.

“Tính đến hiện tại, sự thiếu rõ ràng về pháp lý mà đã cản trở công dụng tiền mã hoá và tài sản kỹ thuật số trong giao dịch tài chính không đồng nghĩa với việc vạch xuất phát vẫn chưa bị vượt qua. Nó sẽ bị vượt sớm thôi. Đó là điều chắc chắn.”

Theo CoinTelegraph/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.