Nhà phát triển Ethereum bị bắt vì chia sẻ kiến thức chuyên môn về tiền điện tử với người Triều Tiên

6.545 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

nhà phát triển ethereum bị bắt

Chính quyền Hoa Kỳ đã bắt giữ nhà nghiên cứu Ethereum người Mỹ Virgil Griffith vì chia sẻ kiến thức chuyên môn về tiền điện tử tại một hội nghị ở Triều Tiên.

Vào ngày 29 tháng 11, Công Tố Viện Liên bang tại Quận phía Nam New York tuyên bố rằng Griffith đã bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào ngày lễ Tạ ơn.

Theo hồ sơ LinkedIn của mình, Griffith là một cư dân Singapore và đã làm việc cho Ethereum Foundation với tư cách là nhà khoa học nghiên cứu từ năm 2016, bị buộc tội vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) và sử dụng kiến thức về tiền điện tử của mình giúp đỡ Triều Tiên tránh khỏi các lệnh trừng phạt.

Theo thông cáo báo chí, Griffith bị cáo buộc đã tới Triều Tiên để cung cấp một bài thuyết trình và chuyên môn kỹ thuật về việc sử dụng “tiền điện tử và công nghệ blockchain để tránh khỏi các lệnh trừng phạt”.

Geoffrey S. Berman của Công Tố Viện Liên bang tuyên bố:

“Như bị cáo buộc, Virgil Griffith đã cung cấp thông tin hết sức chuyên môn cho Triều Tiên, biết rằng thông tin này có thể được sử dụng để giúp Triều Tiên rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt.”

Ông tiếp tục:

“Mặc dù nhận được cảnh báo không nên đi, nhưng Griffith bị cáo buộc đã đi đến một trong những kẻ thù quan trọng nhất của Hoa Kỳ, Triều Tiên, nơi ông dạy thính giả của mình cách sử dụng công nghệ blockchain để trốn tránh các lệnh trừng phạt.”

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.