Thị trường sụt giảm, ứng dụng của Coinbase cũng mất sức hút, tụt xuống vị trí thấp nhất từ trước đến nay

1.367 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

ứng dụng của Coinbase cũng mất sức hút

Theo báo cáo của Quartz ngày 10 tháng 7, tỷ lệ tải xuống của ứng dụng Coinbase đã tụt xuống mức thấp nhất trong số các ứng dụng tài chính của Hoa Kỳ sau khi có sự sụt giảm chung đối với thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Theo Quartz, ứng dụng Coinbase đã giảm xuống vị trí thứ 40 trong bảng xếp hạng tải xuống tháng 6, tức là đạt mức thấp nhất kể từ hồi tháng 4 năm 2017.

Tình trạng này phản ánh sự mờ nhạt của các trader nhỏ lẻ, những người chiếm phần lớn khối lượng giao dịch trong thị trường tiền điện tử.

Trước đó, vào tháng 12, Coinbase đã trở thành một trong những ứng dụng tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ về số lượt tải xuống, thời điểm mà giá Bitcoin (BTC) tăng vọt lên 19.000 USD.

Trước đó Coinbase đã vướng phải những cáo buộc từ người dùng

Coinbase gần đây đã bị chỉ trích nặng nề sau khi chương trình Hành động vì Tự do Thông tin (FOIA) của Mashable tiết lộ 134 trang khiếu nại được gửi bởi người dùng Coinbase đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Người phát ngôn của Coinbase lúc đó đã cho rằng các vấn đề hiện tại là do nhu cầu đang bùng nổ và tăng trưởng nhanh chóng, ông giải thích rằng:

“…Nhu cầu về các dịch vụ của chúng tôi tăng gấp 40 lần và chúng tôi đã trải qua hai tháng cuối năm 2017 với khối lượng giao dịch tăng 295%.”

Đồng sáng lập và cũng là CEO của Coinbase Brian Armstrong cho biết trên Twitter rằng sàn không liên quan đến giá ngắn hạn và các tin tức tiêu cực. Ông cũng cho rằng xu hướng giảm sẽ giúp loại bỏ khỏi thị trường những người chơi có mục đích sai lệch.

Một số thông tin khác về Coinbase

Theo Quartz, Coinbase có giá trị khoảng 8 tỷ USD, tăng từ 1,6 tỷ USD hồi năm 2017. Ngoài ra, vào năm ngoái, doanh thu được tạo ra bởi các giao dịch đạt hơn 1 tỷ USD.

Đầu tháng này, Coinbase đã thông báo ra mắt giải pháp Coinbase Custody dùng để lưu trữ tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức.

Mặc dù Coinbase đã lưu trữ hơn 20 tỷ USD tiền điện tử của khách hàng trong sáu năm qua, nhưng việc ra mắt Custody mới vẫn sẽ được bảo vệ bởi một Đại lý môi giới Độc lập tuân thủ theo quy định của SEC và quy tắc thành viên FINRA, và tiêu chuẩn ETC.

Xem thêm:


Theo bạn, thị trường sụt giảm sẽ tiếp tục tác động như thế nào đến các nền tảng khác trong không gian tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.