Ethereum đã đánh bật XRP, trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường: Những yếu tố hậu thuẫn phía sau?

2.168 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ethereum đánh bật XRP, trở lại vị trí thứ 2 trước đó của mình

Trong những tuần gần đây, XRP đã bắt đầu cho thấy hiệu suất kém hơn so với Ether (ETH). ETH bắt đầu cho thấy hiệu suất tốt vào giữa tháng 12, với sự tăng trưởng vượt xa phần lớn các đồng tiền điện tử khác sau khi thoát khỏi mức thấp nhất từ trước đến nay 81 USD để vươn lên mức cao nhất trong nhiều tuần 157 USD trong vài ngày.

Và khi tài sản giảm trở lại, cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử còn non trẻ này, Ether vẫn vượt trội hơn khi đem ra so sánh với các đồng coin khác, thậm chí là với đối thủ của nó – XRP. Kể từ khi được niêm yết trên Binance dưới dạng cặp tiền cơ sở, tài sản đã bắt đầu chuyển động mạnh mẽ trên cặp ETH/XRP của Bittrex.

Cụ thể, kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.00365 ETH được thiết lập vào ngày 19 tháng 12, tài sản đã di chuyển xuống những mức thấp hơn. Ngày hôm nay, tài sản đột nhiên giảm nhanh chóng, mất khoảng 2% giá trị trong một giờ, sau đó ổn định ở mức 0.00248 ETH.

Sự dịch chuyển tương đối đã cho phép Ethereum tận dụng cơ hội để vượt qua XRP về tổng vốn hóa thị trường.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Ether, hiện có giá trị 143.8 USD, dẫn trước 268 triệu USD so với đối thủ của nó.

Cuộc so kè này bắt đầu diễn ra vào tháng 11, đó là khi XRP bất ngờ vượt qua Ether. Vào thời điểm đó, một số người nghĩ rằng đây là điểm kết thúc cho một dự án được mệnh danh là “máy tính thế giới”. Nhưng, trong những tuần qua, như đã nói ở trên, tài sản đã bắt đầu trở lại.

Vào ngày 29 tháng 12, ETH đã cho thấy mức tăng 15%, cho phép nó thu hẹp khoảng cách còn 1.2 tỷ đô la. Chỉ vài ngày sau, khoảng cách chỉ còn 700 triệu đô la, khi Ether tiếp tục vượt trội so với gần như mọi loại tiền điện tử trong Top 20. Và bây giờ, Ether đã vượt qua XRP.

Những chất xúc tác tiềm năng cho đợt tăng trưởng này của Ether

Sự bùng nổ do hard fork Constantinople: Hard fork Constantinople đang ngày càng đến gần. Do hard fork đã được một số nhà phân tích coi đó là triển vọng tăng giá dài hạn, do tính năng của bản nâng cấp là giảm phát hành Ether, diễn biến giá đã phần nào cho thấy điều này.

ConsenSys đang làm rất tốt: Joseph Lubin, người sáng lập của ConsenSys, đã tuyên bố rằng công ty của ông – xương sống của mạng lưới Ethereum – đang hoạt động tương đối tốt bất chấp những lời đồn về sự suy thoái. Điều này có khả năng khôi phục niềm tin từ nhà đầu tư đối với ETH.

Vượt bán (oversold) so với 10 đối tác hàng đầu của nó: Trong hầu hết năm 2018, Ether đã bị bán quá mức so với các đồng tiền điện tử khác trong Top 10. Trên thực tế, ở mức thấp, tài sản đã giảm gần 95% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi BTC chỉ giảm 85.5%. Sự phục hồi này có phần hợp lý sau đó, đặc biệt khi xem xét rằng các dự án huy động vốn bằng ICO đã thanh lý các khoản nắm giữ Ether của họ chẳng vì lý do nào.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự phục hồi này của Ethereum? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.