Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là trước sự kiện Halving!

1.617 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ta nên mua Bitcoin khi nào

Looposhi, một nhà bình luận nổi tiếng trên Twitter với gần 54,000 người theo dõi, đã quan sát xu hướng giá lịch sử của Bitcoin và cho biết rằng, trước các sự kiện Halving, Bitcoin sẽ chạm đáy và rằng bây giờ chính là thời điểm để mua bitcoin với giá thấp.

Mặc dù mới chỉ có hai đợt halving trong lịch sử bitcoin, Looposhi tập trung vào diễn biến giá trước năm halving 2016.

Trong lịch sử, thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là năm trước năm halving tiếp theo diễn ra. pic.twitter.com/1CkKbLcXaV

– Looposhi (@ 22loops) ngày 4 tháng 12 năm 2018

2014/18

Trong sự sụp giảm của thị trường Bitcoin theo sau vụ hack sàn Mt. Gox và sự chán nản, đáy của thị trường đã được tìm thấy khoảng 550 ngày trước halving Bitcoin năm 2016, diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016. Trong thời gian đó, giá bitcoin được giao dịch trong một khu vực trong khoảng 200 – 300 USD trong khoảng 7 hoặc 8 tháng, trước khi phá vỡ cấu trúc thị trường đó và tiếp tục đạt những đỉnh mới – các đỉnh này đạt được khoảng 7 tháng sau sự kiện halving năm 2016.

Những gì đã trở thành “thị trường gấu” 2018 thường được so sánh với thị trường 2014-15, về diễn biến giá và cấu trúc thị trường – mặc dù rõ ràng không có chất xúc tác tương tự nào để nói. Thị trường Bitcoin 2014-15 đã điều chỉnh 85% từ đỉnh xuống đáy và thị trường hiện tại đã giảm khoảng 82.5%, khiến một số người nghĩ rằng một đáy đã gần kề.

Đây là nơi chúng ta có ngày hôm nay. pic.twitter.com/k5KzORVVEW

– Looposhi (@ 22loops) ngày 4 tháng 12 năm 2018

Looposhi ngụ ý rằng năm sau hoặc hơn, chúng ta sẽ thấy đáy Bitcoin, tích lũy đi ngang và cuối cùng trở lại xu hướng tăng. Tất cả điều này trong dự đoán về việc đợt halving tiếp theo. Halving sẽ xảy ra vào khoảng đầu đến giữa năm 2020.

Halving khá phức tạp: mặc dù nó cắt giảm một nửa phần thưởng khai thác, độ khó của bitcoin sẽ điều chỉnh để phù hợp với các thợ đào rời đi, kết quả là sẽ cân bằng lại hệ sinh thái. Tuy nhiên, một sự mất mát tạm thời về hash rate do các thợ đào rời đi trong khoảng thời gian như vậy trong quá khứ đã giúp khơi dậy nỗi sợ hãi về một vòng xoáy chết.

Và tất nhiên, Looposhi không phải là người đầu tiên đưa ra lập luận này. Billy Bambrough tương tự đã chỉ ra động lực này trong một bài báo của Forbes ngày 29 tháng 5, viết rằng:

Trong khi giá Bitcoin đã tăng lên một chút trước cả hai sự kiện halving sau đó, giá đã tiếp tục bùng nổ trong 12 tháng tiếp theo.

Những người dùng Twitter khác cũng đã xây dựng các biểu đồ tương tự về các dự đoán tương tự đối với halving.

Dự đoán giá dài hạn của Bitcoin, với hiệu ứng ‘halving’ được đưa vào. Bạn nghĩ gì? pic.twitter.com/LLrPqtY4FN

– Sen Kunal (@KunalDaSen) ngày 13 tháng 8 năm 2018

Tuy nhiên, cuối cùng, dự đoán giá thường có giá trị thấp hơn so với giấy ảo mà họ đã viết nguệch ngoạc. Nếu 2017-18 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó chính là hãy cẩn thận khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Không ai trong thị trường này này là tư vấn tài chính.

Theo CryptoGlobe

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về nhận định này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.