Ripple và XRP được Thống đốc Ngân hàng Anh đưa ra “mổ xẻ” trong một cuộc thảo luận mở

2.004 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ripple và XRP được Thống đốc Ngân hàng Anh đưa ra "mổ xẻ" trong một cuộc thảo luận mở

XRP vươn lên trở lại làm đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới sau khi đẩy Ethereum [ETH] trở lại vị trí thứ ba. Năm 2019 đã là một năm thực sự tốt cho Ripple và XRP khi nó đạt được hơn 200 quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính.

Ripple và XRP được Thống đốc Ngân hàng Anh đưa ra thảo luận

Trong một cuộc thảo luận theo kiểu AMA gần đây có tên là, “Bàn luận về tương lai của tiền”, Thống đốc Ngân hàng Anh, Mark Carney đã thảo luận với một số người hâm mộ XRP về kế hoạch của ngân hàng về tương lai của thanh toán xuyên biên giới.

Carney tuyên bố:

“Tiền đang phát triển và cũng như cách chúng ta thanh toán và các dịch vụ tài chính mà chúng tôi muốn… Ngân hàng sẽ vẫn là một hình thức thanh toán trung tâm trong thời gian tới.”

Trên diễn đàn thảo luận một người dùng là Steve đã hỏi:

Cách nhìn của BofE về tiện ích gia tăng của tài sản kỹ thuật số? (ví dụ: việc sử dụng XRP thông qua RippleNet làm tài sản bắc cầu cho thanh toán và chuyển khoản xuyên biên giới) và BofE có hoạt động theo hướng sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện việc này hay bất kỳ nhiệm vụ tiền tệ nào khác không?

Ngân hàng Anh đã hợp tác với Ripple

Mark Carney trả lời rằng ngân hàng đã hợp tác với Ripple vào năm 2017 để hướng tới những ý tưởng mới về an ninh mạng, tài sản kỹ thuật số, công nghệ sổ cái phân tán, learning machine và nhiều chủ đề khác.

Hơn nữa, ông giải thích:

“Đối với nghiên cứu về proof-of-concept, chúng tôi đã xem xét liệu hai giao dịch bằng các loại tiền tệ khác nhau có thể được thực hiện đồng thời trong các hệ thống RTGS riêng biệt hay không. Điểm quan trọng của thử nghiệm là, nếu một trong những giao dịch được đồng bộ hóa không thực hiện được, thì phần khác sẽ không được thực hiện. Điều đó cho thấy hệ thống đang hoạt động tốt và về nguyên tắc có thể được sử dụng để chuyển đổi tiền tệ chéo.

Ông nói rằng đây có thể là một điều gì đó sẽ thay đổi cách hoạt động của thanh toán xuyên biên giới và cuối cùng biến hóa nó theo cách chưa từng có bằng cách giảm phí và thời gian giao dịch.

Phát triển để đáp ứng nhu cầu

Trước đó, vào tháng 10 năm 2018, trong một cuộc phỏng vấn với SibosTV, Victoria Cleland, Giám đốc điều hành Banking, Thanh toán và Khả năng phục hồi tài chính của Bank of England, đã nói về một “Proof-of-Concept “của họ, một nghiên cứu về tương lai của tiền, được thực hiện bởi sự hợp tác với Ripple. Cô đã tuyên bố:

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng khi có những người tham gia hoặc hệ thống nào bắt đầu sử dụng RTGS, họ có thể thực hiện bằng cách sử dụng DLT cũng như các proof of concept mà chúng tôi đã thực sự cố gắng chạy trong mùa hè để chứng minh rằng nếu ai đó muốn kết nối với chúng tôi từ một hệ thống DLT có thể hoạt động thì tin tốt là nó có thể.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Ripple và XRP được Thống đốc Ngân hàng Anh đưa ra “mổ xẻ” trong một cuộc thảo luận mở” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.