Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: Tiền điện tử đã hết “nóng” nên quy định không còn là ưu tiên hàng đầu

1.867 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Quy định về tiền điện tử lúc này không còn là ưu tiên đối với chính quyền Nga bởi lĩnh vực này đã bớt phổ biến hơn trước, theo khẳng định của Thủ tướng Dmitry Medvedev đưa ra vào ngày 16/05.


Theo ông Medvedev, tiền điện tử không còn gây được nhiều hứng thú trong công chúng Nga, do đó làm giảm đi sự bức thiết phải ban hành quy định quản lý. Ông nói:

“Mức độ phổ biến của tiền điện tử đến nay đã giảm, làm công tác quản lý trở nên không còn là ưu tiên hàng đầu.”

Người đứng đầu Chính phủ Nga tiết lộ rằng vào tháng 05/2018, vấn đề này đã được các cơ quan quản lý đem ra thảo luận sôi nổi, và đã đi đến kết luận cần phải ban hành một số thuật ngữ cơ bản.

Mặc dù vậy, khi cơn sốt Bitcoin đã hạ nhiệt, ông Medvedev không loại trừ khả năng thị trường tiền điện tử sẽ có ngày hồi sinh trở lại.

Dự luật về tiền điện tử của Nga đã được Quốc hội nước này đem ra xem xét vào tháng 05/2018, nhưng đã bị trả về vì vẫn thiếu nhiều khía cạnh quan trọng như hoạt động đào coin.

Tuy Quốc hội Nga đến nay vẫn trì hoãn việc xem xét dự luật này, Tổng thống Vladimir Putin thì lại ra lệnh cho chính phủ phải tiếp nhận các quy định tiền số chậm nhất là vào tháng 07/2019. Hồi năm 2018, ông Putin từng đưa ra yêu cầu tương tự, với hạn chót là cũng là tháng 7, như đã được đưa tin trước đó.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về ý kiến trên của Thủ tướng Nga? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.