ETF ư? Bitcoin và thị trường tiền điện tử chẳng cần đến nó để trở nên lớn mạnh!

5.223 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

thị trường tiền điện tử chẳng cần đến ETF

Các thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng lại những ngày qua. Thời gian qua, chắc hẳn nhiều trader và HODLer đã ít nhiều tự hỏi rằng, đợt suy thoái thị trường do những quyết định từ chối cũng như trì hoãn Bitcoin ETF của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ kéo dài đến đâu.

Tổng vốn hóa thị trường đã chạm mức thấp 189 tỷ USD vào ngày 14/8. Từ đó đến nay, nó đã phục hồi được 25 tỷ đô la và dừng ở mức 219 tỷ USD ngay lúc này.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $6,531 và tăng 10% so với mức thấp gần đây là $5,900 vào cùng ngày 14/8.

Các altcoin cũng trong cùng xu thế tăng trưởng.

Đặc biệt, XRP tăng trưởng xếp thứ 2 trong Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu, với mức tăng 10% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức 0.347 USD.

Nhiều người hâm mộ XRP đã lo lắng rằng tổng số vốn đầu tư của các HODLer sẽ giảm nếu xu hướng giảm không bị phá vỡ bởi sự phục hồi của thị trường và/hoặc tin tức rằng Ripple đã hợp tác với Bittrex, Bitso và Coins.ph.

Ethereum cũng đang hồi phục và hiện đang giao dịch ở mức $311 sau khi chạm mức $256 đầy quan ngại vào ngày 14/8.

Chúng ta có thực sự cần một ETF không?

Do đó, với sự phục hồi tự nhiên của các tài sản kỹ thuật số, chúng ta có thể kết luận rằng Bitcoin (BTC) và các thị trường tiền điện tử không cần Bitcoin (BTC) ETF để trở nên lớn mạnh.

Thế giới tiền điện tử là vô cùng tuyệt vời, lớn mạnh ngay cả trước khi Wall Street thể hiện sự quan tâm đến thị trường này. Các cộng đồng của các dự án coin và blockchain đã làm cho hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ thông qua các cuộc trao đổi, thảo luận thường xuyên về công nghệ Blockchain và những gì mà mỗi coin hoặc token sẽ giải quyết cho xã hội.

Con dao hai lưỡi mang tên Bakkt

Sàn giao dịch xuyên lục địa (ICE), chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã đưa ra tuyên bố ngày 3/8 rằng nó sẽ khởi động Bakkt, một sàn giao dịch tiền điện tử cho riêng mình.

Tom Lee cho rằng Bakkt là cầu nối giữa nhà đầu tư truyền thống và thị trường tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Bakkt, Kelly Loeffler cho biết:

Bakkt một sàn giao dịch nhằm kết nối và thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thị trường tiền điện tử bằng cách thúc đẩy hiệu quả, an ninh và tiện ích cao hơn. […] Chúng tôi đang cộng tác để xây dựng một nền tảng mở giúp mở khóa tiềm năng của thị trường toàn cầu.

Caitlin Long, một người kì cựu 22 năm tại Wall Street và hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin từ năm 2012, tin rằng Bakkt sắp được tung ra vào tháng 11 là một con dao hai lưỡi cho hệ thống tài chính và tiền điện tử.

Tóm lại, cộng đồng tiền điện tử đã luôn luôn tự chủ trong các thị trường tiền mã hóa. Bất cứ khi nào có sự suy giảm, nó sẽ sớm điều chỉnh chính nó, khiến cộng đồng tiền mã hóa đủ tự tin để tin vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Bây giờ, với những bước đi của Wall Street, ETF và Bakkt, cộng đồng tiền mã hóa lại một lần nữa trở thành nạn nhân của những suy nghĩ lạc hậu rằng, các công ty tài chính lớn sẽ làm cho ngành công nghiệp trở nên tuyệt vời, mạnh mẽ hơn.

Trên thực tế, Bitcoin được Satoshi Nakamoto tạo ra để vượt qua sự kiểm soát của các tổ chức tài chính. Vì vậy, đó không phải là một trong những điều cần thiết trong việc làm cho BTC và các thị trường tiền mã hóa trở nên lớn mạnh.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn thấy ETF có thực sự cần thiết để giúp thị trường phát triển rộng lớn hơn? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.