Charlie Lee: Tiền điện tử phi tập trung phải dễ bị tấn công 51%!

1.758 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tiền điện tử bị tấn công 51%

Tiền điện tử phi tập trung theo định nghĩa là phải dễ bị tấn công 51%, theo cha đẻ Litecoin (LTC) Charlie Lee đã nêu trong một tweet ngày 7 tháng 1.

Trước những tin tức gần đây về hoạt động khai thác bất thường trên mạng Ethereum Classic (ETC) – mà nhiều người gọi là một cuộc tấn công 51% – Lee đã chia sẻ quan sát của mình, nói rằng:

Theo định nghĩa, một loại tiền điện tử phi tập trung phải dễ bị tấn công 51% cho dù bằng hashrate, cổ phần và/hoặc các nguồn lực có được mà không được cho phép khác. Nếu một loại tiền điện tử không thể bị tấn công 51%, nó được phép và tập trung.

Tuyên bố của Lee là để đáp lại một dòng tweet khác nói rằng, “nếu không thể bị tấn công 51%, thì đó không phải là phi tập trung”, từ người dùng Twitter CryptoTesla. Dòng tweet đã được thực hiện để đáp lại thông báo của Coinbase tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra việc tái tổ chức chuỗi và gian lận lặp chi (double spend) trên blockchain ETC hôm trước.

Gần đây, Coinbase đã cập nhật báo cáo rằng có 12 sự tái tổ chức bổ sung bao gồm gian lận lặp chi với tổng số tiền là 219,500 ETC (khoảng 1.1 triệu đô la).

Coinbase tuyên bố họ đã tạm ngưng tiền gửi và rút tiền ETC vào ngày 5 tháng 1, với việc đóng băng phù hợp, kịp thời tại thời điểm bài viết.

Vào ngày 7 tháng 1, các nhà phát triển ETC đã phủ nhận các báo cáo rằng việc hợp nhất hashpower trên thực tế là một cuộc tấn công 51%.

Sau đó, nhóm ETC đã tuyên bố trong một tweet rằng hashrate tăng có thể được quy cho việc thử nghiệm các máy Ethash mới 1.400/Mh của nhà sản xuất ASIC Linzhi. Tuy nhiên, giám đốc hoạt động của Linzhi Thâm Quyến đã bác bỏ những tuyên bố này trong một tweet đã bị xóa.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, đội ngũ ETC đã hạn chế không sử dụng thuật ngữ tấn công 51% đối với vụ việc. Một trong những tweet gần đây nhất của họ về vấn đề này đã lặp lại yêu cầu rằng, tất cả các sàn giao dịch và pool đào tiền điện tử hãy tăng đáng kể thời gian xác nhận đối với tất cả các khoản rút tiền và tiền gửi.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về nhận định này của Charlie Lee? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.