Cựu giám đốc BitTorrent: Token BTT “không đời nào” có thể chạy nổi trên mạng lưới TRON

693 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

TRON có thể xử lý để token hóa BitTorrent

Theo Simon Morris, cựu Giám đốc Chiến lược của BitTorrent, thì mạng lưới TRON (TRX) sẽ “không đời nào” xử lí nổi khối lượng giao dịch cần thiết để có thể token hoá được BitTorrent như kế hoạch trước đó.

TRON “không đời nào” xử lí nổi giao dịch BitTorrent

Trả lời phỏng vấn cho BreakerMag, Morris cho biết là khi còn làm việc ở BitTorrent, ông và đội ngũ của mình đã phát hiện là tích hợp token nhằm tự động hoá quá trình chờ download sẽ giúp gia tăng tốc độ lên đến 40%.

Mặc dù vậy, Morris cho rằng Blockchain của TRON sẽ “không đời nào” xử lí khối lượng giao dịch mà một hệ thống như vậy cần để hoạt động hiệu quả. Theo Morris, con số tối thiểu phải lên đến vài trăm giao dịch/giây. Ông nói:

“Bạn có thể đã nghe quả đủ thứ vớ vẩn ngoài kia, rằng ừ, TRON có thể hỗ trợ đến 10.000 giao dịch/s. Tất cả chỉ là dối trá. Chỉ mình BitTorrent thôi là có thể khiến TRON nung chảy. Huỷ diệt nó một cách hoàn toàn.”

Bên cạnh đó, vị cựu Giám đốc Chiến lược cho rằng cũng chẳng có lí do gì để tin vào những tuyên bố trước đó về token BTT của BitTorrent. Ông tuyên bố:

“Nó cơ bản chỉ là một bộ máy marketing nằm trên một lớp rất mỏng của loại công nghệ này.”

Lí giải cho quan điểm của mình, Simon Morris trả lời là CEO TRON Justin Sun là một người rất giỏi về marketing, song “chẳng có chút năng lực gì về kỹ thuật cả”.

“Thế như điều làm tôi cực kỳ khó chịu là cách tiếp cận của họ rất giống kiểu của Trump – nếu bạn bị phát hiện là đang nói dối, thì giải pháp là tiếp tục mặt dày và nói dối tiếp. Chính vì những lời dối trá chồng chất mà tôi nghĩ mọi thứ sẽ không thể nào hoạt động.”

Morris đã rời BitTorrent vào tháng 7 năm ngoái, sau khi kết luận rằng ông không thể xây dựng bất kì mối quan hệ tin tưởng nào dành cho đội ngũ quản lý TRON. BreakerMag tiết lộ là khi Morris chất vấn Justin Sun về cáo buộc đạo code và whitepaper từ gây chấn động một thời, vị CEO đáp:

“Chúng ta đã thống nhất rằng chuyện đó chưa từng xảy ra. Và chúng ta cứ tiếp tục bước về phía trước.”

Morris cũng dự đoán là TRON sẽ quản lý giao dịch BitTorrent trên một máy chủ trung tâm, và giả vờ rằng mọi thứ được thực hiện trên mạng lưới TRX. Hiệu quả hoạt động của BitTorrent chắc chắn là sẽ được cải thiện, song sự tập trung này sẽ khiến hệ thống trở nên thiếu tin cậy hơn.

Câu trả lời từ TRON

Khi được CoinTelegraph xin bình luận trước những tuyên bố trên của vị cựu quản lý BitTorrent, một người phát ngôn của TRON cho biết:

“Ông Morris từ khi rời đi đến nay đã không còn biết được nhiều về kế hoạch hoạt động của BitTorrent. Hành động và kết quả thực tế rồi cũng sẽ cho thấy mình có giá trị hơn là phát ngôn của một cựu nhân viên bất mãn.”

Như đã được đưa tin trước đó, nền tảng chia sẻ dữ liệu online BitTorrent vừa thông báo sẽ phát hành token riêng mang tên BTT, hoạt động dựa trên giao thức TRON.

Cũng trong tuần này, TRON đã chiêu mộ một cựu công tố viên giám sát từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về làm Giám đốc Pháp lý.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về nhận định này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.