Các token ERC bị đánh cắp được chuyển đến Binance và các sàn giao dịch hàng đầu khác

214 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Các token ERC bị đánh cắp được chuyển đến Binance và các sàn giao dịch hàng đầu khác

Toàn bộ thị trường tiền điện tử tiếp tục bị tổn thương bởi các vụ hack khi một sàn giao dịch khác trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công. Sàn giao dịch tiền điện tử không may ở đây là Cryptopia, một sàn giao dịch hàng đầu có trụ sở tại New Zealand. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, sàn giao dịch đã thông báo rằng nhân viên của họ nhận thấy sự vi phạm an ninh, cuối cùng đã dẫn đến việc mất tiền. Hệ thống trao đổi đã bị xâm phạm vào ngày 14 tháng 1 năm 2018.

Di chuyển các token ERC bị đánh cắp

Trong tuyên bố chính thức của mình, nhóm nghiên cứu đã tuyên bố rằng nền tảng giao dịch sẽ tiếp tục duy trì ở chế độ bảo trì cho đến khi có thông báo mới của cơ quan quản lý New Zealand. Cảnh sát New Zealand và Đơn vị tội phạm công nghệ cao hiện đang điều tra vi phạm, cảnh sát tuyên bố rằng một khoản giá trị tiền điện tử đáng kể có thể có liên quan đến vụ hack.

Cho đến nay, nhóm vẫn chưa xác nhận tổng số tiền điện tử đã bị đánh cắp trong vụ hack cũng như chi tiết về các token bị đánh cắp được tiết lộ cho công chúng. Tuy nhiên, một cổng thông tin địa phương là Radionz tuyên bố rằng số tiền bị đánh cắp là khoảng 3,6 triệu USD, và đã được chuyển vào một ví tiền không xác định.

Thêm vào đó, việc chuyển khoản lớn trong Ethereum [ETH], đồng tiền điện tử lớn thứ 3 theo vốn hóa thị trường và Centrality [CENNZ] từ sàn giao dịch sang ví không xác định hiện đang bị nghi ngờ thuộc về tin tặc. Chuyển động này được phát hiện bởi Whale_Alert, một tài khoản Twitter chuyên phát hiện các giao dịch chuyển tiền điện tử lớn trên thị trường. Theo tweet, hơn 1.176.596 USD [hơn một triệu] CENNZ và 2.438.152 USD [hơn 2 triệu] Ethereum đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch.

Chi tiết số tiền điện tử bị đánh cắp

Hiện tại, một người dùng Twitter ShaftedTangu tuyên bố trên nền tảng truyền thông xã hội rằng các quỹ bị đánh cắp hiện đang được chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau bao gồm Binance, một nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu.

Có thể để ý thấy địa chỉ ví [0x9007a0421145b06a0345d55a8c0f0327f62a2224] được đề cập bởi người dùng Twitter này có hình ảnh một giao dịch của nhiều token ERC khác nhau bao gồm các loại tiền như Dentacoin, Kyber Network, Enjin Coin và TrueUSD. Điều này có thể có nghĩa là các tin tặc đã giao dịch các token ERC20 với nhau. Ngoài ra, ShaftedTangu tuyên bố rằng một trong những ví đó thuộc về Digifinex và ví đã lấy cắp token MobileGo [MGO].

Tài khoản Twitter tiếp tục cho biết:

Hiện tại, ví 0x900 chứa khoảng 10 triệu USD giá trị token, trong đó là PRL là 2 triệu USD, CENNZ 1,168 triệu USD, Denacoin 2,73 triệu USD, MSP 0,99 triệu USD.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Các token ERC bị đánh cắp được chuyển đến Binance và các sàn giao dịch hàng đầu khác” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.