“Thánh dự báo” Tom Lee đã quay trở lại với dự báo giá Bitcoin khá “an toàn”

3.273 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nhà sáng lập Fundstrat Global Advisors là Tom Lee tiếp tục lên sóng chuyên mục “dự báo giá Bitcoin”, khi cho rằng giá BTC sẽ tăng trưởng trở lại trong vòng 6 tháng tới. Đáng chú ý là chỉ thời gian ngắn trước đây, Lee đã tự tuyên bố không tham gia “trò chơi dự báo” nữa…

Xuất hiện trong chương trình của nhà đài CNBC, Tom Lee – cuối năm ngoái đã tuyên bố nghỉ “nghề” dự báo giá – giờ lại tự tin khẳng định tháng 8 năm nay sẽ là thời điểm thị trường tiền điện tử quay đầu.

“Thánh dự báo” khẳng định:

Tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất cần theo dõi là đường MA 200 ngày. Nếu Bitcoin cứ tiếp tục lượn lờ quanh vùng giá $4.000 thì nó sẽ đụng đến đường MA-200 vào tháng 8 tới.

Do đó tôi cho rằng trong khoảng 5 đến 6 tháng nữa thì về mặt kỹ thuật, thị trường sẽ tăng trưởng trở lại.”

Bàn về đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) hồi tháng 11/2018, Lee cho rằng đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên cú giảm giá BTC từ $6.000 về còn $3.100, và:

“Tôi nghĩ nó đã thổi bay sự tự tin của nhà đầu tư cũng như tính động của thị trường.”

Tuy nhiên, vào tháng 2, Bitcoin đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu khởi sắc khi lần đầu tiên sau nửa năm có một nến tháng màu xanh, với mức tăng bình quân mỗi ngày lên đến 0,5%.

Nhiều người nhận định đó là tín hiệu cho thấy thị trường đã đạt đáy và đang bắt đầu phục hồi, song cũng có không ít ý kiến trái chiều.

Theo CoinTelegraph/Tiendientu.org

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.