Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tôi không phải là “fan của Bitcoin”

4.435 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi sáng nay (12/07) tuyên bố trên Twitter rằng ông “không phải là fan của Bitcoin” trong bình luận đầu tiên của mình về tiền điện tử trên cương vị nguyên thủ cường quốc số 1 thế giới.


Trump “không phải là fan của Bitcoin”

Cụ thể, dòng tweet ban đầu của vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ là như sau:

“Tôi không phải là fan của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, bởi chúng không phải là tiền tệ, có giá trị biến động dữ dội và chỉ dựa trên niềm tin. Các loại tài sản tiền điện tử chưa được quản lý có thể tiếp tay cho các hành động tội phạm, như là mua bán ma tuý và giao dịch trái phép.”

Kế đến, ông Trump còn lên tiếng chỉ trích dự án tiền điện tử Libra của tập đoàn Facebook, cho rằng nó “sẽ không có chỗ đứng hay độ tin cậy” và yêu cầu các cơ quan quản lý Mỹ đưa mạng xã hội này vào lại khuôn phép.

“Tương tự, đồng “tiền ảo” Libra của Facebook sẽ không có chỗ đứng hay độ tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành nhà băng, họ cần phải xin giấy phép ngân hàng và chịu sự quản lý của tất cả các quy định về ngân hàng, giống như mọi ngân hàng khác, kể cả trong và ngoài nước.”

Tổng thống Trump trong quá khứ từng lên tiếng chỉ trích Facebook về quyết định ngừng cung cấp dịch vụ đến các nhân vật chính trị cánh hữu, cũng như là một số trang tin tức khác. Tuy nhiên, trước giờ ông chưa một lần đả động đến kế hoạch làm tiền điện tử của mạng xã hội này. Facebook vào tháng trước đã công bố whitepaper cũng như các thông tin có liên quan về đồng tiền điện tử Libra, đồng thời dự kiến sẽ phát hành nó trong năm 2020.

Cuối cùng, ông chủ Nhà Trắng đã nhắc lại cho công chúng đâu mới là đơn vị tiền tệ “thật nhất” tại nước Mỹ.

“Chúng ta chỉ có một đơn vị tiền tệ thật tại nước Mỹ, và nó hiện tại đang vững mạnh hơn bao giờ hết, vừa đáng tin vừa bền bỉ. Nó hiện vẫn đang là đồng tiền thống trị thế giới, và sẽ tiếp tục luôn là như vậy. Tên của nó là đồng đô la Mỹ!”

Facebook đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi gì về bình luận của Tổng thống Donald Trump.

Theo CoinDesk/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.