Tổng thống Trump sẽ “kiến tạo” nên đợt tăng trưởng tiếp theo của Bitcoin?

3.875 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Theo Ross Gerber, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ Gerber Kawasaki, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là người đã kiến tạo nên đợt tăng trưởng này của Bitcoin.

Tại sao ông lại nói như vậy, hãy cùng tìm hiểu!

Những gì Trump đã làm…

Có lẽ mọi chuyện bắt đầu bởi thông báo của một người ủng hộ Bitcoin, Mick Mulvaney, với tư cách là Chánh văn phòng, đồng thời, sẽ tiếp tục vai trò là Giám đốc Ngân sách của Trump.

Sau đó, là cuộc chạm trán của Trump với Cục Dự trữ Liên bang (FED). Tuần trước, FED đã tăng lãi suất và làm tất cả các thị trường kinh ngạc, với sự sụt giảm không phanh của chứng khoán Mỹ. Phản ứng ngay sau đó của Tổng thống Trump là hỏi rằng liệu ông có thể sa thải Chủ tịch FED hay không, và cho đến nay, thì ông nhận ra mình không thể. Tuy nhiên, Trump vẫn là người chỉ trích các chính sách của Fed nói riêng và toàn Cục Dự trữ Liên bang nói chung, khi gọi đây chính là “vấn đề duy nhất” đối với nền kinh tế Mỹ.

“Vấn đề duy nhất mà nền kinh tế chúng ta đang có là Fed. Họ không có sự cảm nhận về thị trường, họ không hiểu sự cần thiết của các cuộc chiến thương mại hay sức mạnh đồng USD hoặc ngay cả việc đóng cửa chính phủ vì vấn đề biên giới. Fed giống như một tay golf mạnh, nhưng không thể ghi điểm bởi vì anh ta không có sự tiếp xúc – anh ta không thể putt!”

Trump tin rằng việc Fed không có sự tiếp xúc với thị trường có thể mang lại một cuộc suy thoái khác nếu không muốn nói là tồi tệ hơn. Thêm nữa, Thư ký Bộ Tài chính, Steven Mnuchin thậm chí còn đi xa hơn khi gọi các CEO của sáu ngân hàng lớn nhất quốc gia, để kiểm tra xem họ có đủ thanh khoản hay không. Mặc dù vậy, ông có thể đã vô tình gây ra sự hoảng loạn mà ông ta đang cố tránh.

Liên quan đến đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, việc nới lỏng tiền tệ của Fed được coi là tích cực đối với những đồng coin lớn như Bitcoin vì làm tăng lượng cung tiền, ít nhất là theo lý thuyết, sẽ tăng tỷ giá BTC/USD.

Sau đó là những vấn đề nhỏ của việc đóng cửa chính phủ

Trong khi đó, Tổng thống đã kiên quyết giữ quan điểm của mình và đóng cửa chính phủ vì đảng Dân chủ sẽ không cho ông 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Mulvaney đã nói rằng:

“Rất có thể việc đóng cửa này sẽ kéo dài qua ngày 28/12 và đến khi Quốc hội Mỹ tái lập”.

Quốc hội mới tái lập với đảng Dân chủ chiếm đa số, có nghĩa là sẽ tiềm ẩn một rào cản cho việc tài trợ xây dựng bức tường biên giới này. Tổng thống Trump đã nói một cách đơn giản rằng, sự bế tắc này có thể diễn ra trong một thời gian rất dài.

Nói cách khác, chính là sự bất ổn kinh tế, sự thất bại tiềm năng của các ngân hàng và bất ổn chính trị. Vì vậy, như Max Keizer đã nói gần đây:

Việc chấp nhận bitcoin luôn được thúc đẩy bởi các thất bại của ngân hàng, cứu trợ, bảo lãnh và bất ổn chính trị.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ đang xem cuộc giằng co này giữa Fed và Trump là một điều tích cực đối với Bitcoin.

“Trump có thể đang thiết lập một đợt tăng trưởng bitcoin khổng lồ. Đây là những gì nó được tạo ra. Crypto KHÔNG chết.”, theo tweet của Ross Gerber.

Bất kể bạn nghĩ gì về Trump, Bitcoin hay bất cứ điều gì khác, Gerber chắc chắn đã ám chỉ rất rõ, rằng Trump chính là người kiến tạo nên đà tăng trưởng của Bitcoin trước Giáng sinh.

Nhưng bạn có nghĩ đợt tăng trưởng này sẽ kéo dài và vô cùng mạnh? Có thể những đà tăng hiện tại mới chỉ là một sự khởi đầu!

Theo Bitcoinist

Xem thêm:


Bạn có nghĩ các chính sách của Trump sẽ là yếu tố thúc đẩy đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.