Top 05 Altcoin có hiệu suất tệ nhất trong năm 2019

1.488 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trong khi một số đồng tiền mã hóa đang nỗ lực vượt qua Bitcoin, dưới đây là 05 Altcoin tệ nhất 2019, gần như bị bỏ quên lại thị trường.


#1. Ethereum (ETH)

Trớ trêu thay, đứng đầu danh sách lại là đồng tiền mã hóa xếp thứ hai trên thị trường, ETH.

Giá ETH đã giảm đến 14% trong năm 2019.

Hơn nữa, network Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Đặc biệt trong bối cảnh Binance tuyên bố ra mắt mainnet Binance Chain.

Dù Changpeng Zhao, CEO sàn giao dịch Binance, đã bày tỏ lập trường Binance Chain không có ý định cạnh tranh với Ethereum.

Cụ thể, ông đã chia sẻ trênTwitter như sau:

“Tôi thích những nhận định tích cực cho BNB, nhưng chúng tôi không muốn phải vùi dập các đồng coin khác. ETH có thể làm được nhiều thứ hơn BNB. Vậy nên hãy cùng nhau phát triển nào!”

#2. XRP

XRP là Altcoin tiếp theo nằm trong danh sách những đồng tiền trải qua sự sụt giảm đáng kể so với Bitcoin.

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, XRP đã mất gần 40% giá trị.

Đáng báo động, XRP không hề tận dụng được đà tăng vọt của toàn bộ thị trường. Hơn nữa, giá XRP cũng giảm khoảng 8.5% so với giá USD.

Theo một số báo cáo, Ripple đang phải đối mặt với đà cạnh tranh ngày càng tăng khi đối mặt với giới ngân hàng. Chẳng hạn như đồng tiền mã hóa do ngân hàng hỗ trợ, JPM Coin, và một “đối thủ cứng” khác là Stellar (XLM).

Xem thêm:

#3. Bitcoin SV (BSV)

Giá Bitcoin SV (BSV) đã giảm đáng kể kể từ khi thành lập vào tháng 11/2018. Altcoin này đã giảm 55% so với giá BTC và khoảng 30% so với USD.

Hơn nữa, năm 2019 cũng đánh dấu “cơn lốc” xóa bay 450 triệu USD vốn hóa thị trường BSV.

Hơn nữa, phong trào #DelistBSV những ngày gần đây càng góp phần làm giảm giá BSV. Mở đầu là quyết định hủy niêm yết BSV từ các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance và Kraken.

Chi tiết:

Cho đến phong trào kêu gọi hủy niêm yết BSV hàng loạt vào ngày 01/05 của đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano.

#4. IOTA (MIOTA)

IOTA được mô tả là một giao thức mới, là thế hệ tiếp theo của công nghệ sổ cái phân tán. Thật không may, những từ ngữ hoành tráng này dường như không đủ khiến MIOTA tăng giá.

Trên thực tế, giá MIOTA đã giảm đến 40% so với giá BTC.

Hơn nữa, vốn hóa thị trường MIOTA còn “bốc hơi” khoảng 120 triệu USD kể từ đầu năm 2019.

#5. TRON (TRX)

Bất chấp những chiêu trò Marketing/PR rầm rộ từ nhà sáng lập Justin Sun, TRX vẫn không tận dụng được hiệu suất mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa vào năm 2019.

Dù vậy, giá TRX chỉ giảm khoảng 10% so với giá BTC. Và mọi thứ có vẻ khá khả quan khi nhìn vào biểu đồ giao dịch của cặp TRX/USD.

Trên thực tế, cặp giao dịch này đã tăng khoảng 35% kể từ đầu năm 2019 đến nay. Có lẽ đây là điều các trader/nhà đầu tư TRX khá mong đợi, đi kèm với đà phục hồi chung của thị trường.

Đó là lý do vì sao chúng được gọi là Altcoin

Như đã được đề cập, Bitcoin đã lấn át mọi Altcoin khác khi nói đến lợi tức đầu tư (ROI) kể từ khi niêm yết đến nay.

Hơn nữa, đà tăng trưởng gần đây cũng đã hỗ trợ lấy lại sức mạnh của Bitcoin. Cụ thể, chỉ số BTC Dominance hiện đang ở mức 53.5%, đánh dấu mức tăng gần 3% trong suốt tháng qua.

Theo Bitcoinist/Tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.