Top 05 đồng tiền mã hóa đáng đầu tư lâu dài trong năm 2019

2.526 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Dù được bình chọn là đồng tiền nên hold trong dài hạn; song Litecoin (LTC) lại không xuất hiện trong Top 10 các đồng tiền điện tử mang lại lợi nhuận nhất theo báo cáo của DataLight.


Dù vẫn còn trong quý I 2019, song nhiều người đã cảm nhận được một tương lai tươi sáng hơn của tiền mã hóa.

Đi sâu vào nghiên cứu và phân tích diễn biến thị trường, các chuyên gia kết luận 05 đồng tiền mã hóa dưới đây sẽ là khoản đầu tư đáng để hold lâu dài.

Top 05 đồng tiền điện tử đáng để hold lâu dài

#1. Bitcoin (BTC)

Tháng 01.2019 vừa qua đánh dấu 10 năm kể từ khi Bitcoin được tạo ra. Và dĩ nhiên, đồng tiền điện tử hàng đầu này không thể nằm ngoài danh sách nên đầu tư dài hạn.

Bitcoin luôn giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng với khoảng 68 tỷ USD vốn hóa thị trường. Dù không thể vượt qua được mốc 4.000 USD ít nhất là hết quý I năm nay; song, rất nhiều nhà phân tích và chuyên gia về tiền mã hóa vẫn luôn tin tưởng vào Bitcoin.

Lẽ dĩ nhiên, Bitcoin luôn là hy vọng cho thị trường bởi các tổ chức lớn nhỏ đang dần chấp nhận chúng nhiều hơn. Bên cạnh đó, cùng với tác động của sự kiện Bitcoin Halving trong năm 2020, BTC chắc chắn là một trong những sản phẩm đáng để đầu tư và hold lâu dài.

#2. Ethereum (ETH)

Ethereum là một trong những loại tiền mã hóa hứa hẹn nhất trong danh sách.

Đồng tiền này hiện giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng với mức vốn hóa thị trường trên dưới 14 tỷ USD.

Ra mắt lần đầu vào ngày 30.07.2015, Ethereum có rất nhiều công ty Blockchain lớn đầu tư vào. Thêm vào đó, ít nhất 200 tổ chức trong nhiều ngành công nghiệp khác đang thử nghiệm Blockchain Ethereum.

Trong số các khách hàng doanh nghiệp, Ethereum dường như là lựa chọn tốt nhất khi tích hợp giao thức smart contract vào Blockchain của mình.

#3. XRP (XRP)

Sau khi chiếm ngôi hậu của ETH một khoảng thời gian khá lâu, XRP đã lui về vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

Dù liên tục vướng vào những lùm xùm không đáng có và hiện vẫn đang bị tình nghi là chứng khoán, XRP vẫn là lựa chọn “hot” nhất dành cho giới ngân hàng và các tổ chức tài chính muốn khám phá Blockchain.

XRP đóng vai trò là trung gian tài chính, giúp thời gian xử lý giao dịch và hợp tác toàn cầu trở nên nhanh hơn. Chỉ vì lý do này thôi cũng đủ khiến XRP trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong dài hạn.

#4. Litecoin (LTC)

Litecoin hiện giữ vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với khoảng 3 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Đây là đồng tiền được sinh ra nhằm mục đích trở thành cái tên hỗ trợ quá trình thanh toán nhanh hơn, tăng tốc độ xử lý block cho các miner tốt hơn.

Thậm chí, có người còn so sánh nếu ví Bitcoin là vàng thì Litecoin chắc chắn là bạc, kẻ tám lạng người nửa cân.

Nhìn chung, có khá nhiều người lạc quan về Litecoin khi giá tiếp tục tăng và sở hữu tiềm năng phát triển trong năm 2019. Do đó Litecoin là một đồng tiền đáng để xem xét trong đầu tư dài hạn.

#5. Binance Coin (BNB)

Hẳn khá nhiều người bất ngờ khi thấy BNB cũng nằm trong danh sách này.

Song, nếu xét ở khía cạnh là đồng tiền chính của một trong những sàn giao dịch tốt nhất – Binance Binance Coin (BNB) đang được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Với Binance Coin, nhà đầu tư không chỉ kiếm được lợi nhuận từ việc gia tăng khối lượng giao dịch mà còn được lợi từ phí giao dịch trên sàn Binance. Được biết, người dùng BNB có thể nhận được khoản chiết khấu phí giao dịch lên đến 50%/năm.

Hiện tại, Binance đang phát triển sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX và lẽ dĩ nhiên, Binance Coin sẽ là đồng tiền cơ sở trên nền tảng tương lai này. Chính vì lý do đó, BNB có được xem là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất cũng không ngoa chút nào.

Top 10 đồng tiền điện tử mang lại lợi nhuận nhất

Dù được xếp vào danh sách 05 đồng tiền điện tử đáng để hold lâu dài; song, Litecoin (LTC) lại không xuất hiện trong top 10 coin mang lại lợi nhuận nhất, theo báo cáo của DataLight.

Dựa theo biểu đồ trên, có thể thấy rõ ràng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP (XRP) và Binance Coin (BNB) là những cái tên đáng lưu ý nhất trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, một cái tên khác nằm ngoài dự đoán của mọi người nhưng lại lọt top 04 đó là Dash (DASH).

Theo suy đoán, lý do DASH xuất hiện trong top 10 này một phần đến từ Venezuela – quốc gia đang bị khủng hoảng trầm trọng và phải dùng tiền mã hóa để sinh nhai. Được biết, ở Venezuela, DASH là đồng tiền được sử dụng nhiều hơn cả BTC.

Ở một diễn biến khác, Zcash (ZEC)Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Cash (BCH) là những cái tên có mức thua lỗ cao nhất trong thời gian qua.

Cụ thể, ZEC bắt đầu giao dịch ở mức 4.293 USD vào năm 2016; trong khi hiện tại, đồng tiền này chỉ quanh quẩn ở 51.72 USD – giảm đi hơn 98%.

Đồng số phận với ZEC đó là Bitcoin Cash (BCH). Đồng coin này bắt đầu giao dịch ở mức trên 200 USD và được đánh giá cao đáng kể đến hơn 4.000 USD tại một số thời điểm.

Tuy nhiên, thị trường giá giảm không bỏ qua bất kỳ ai. BCH hiện giao dịch ở mức 127 USD, giảm 36% so với giá giao dịch ban đầu. Song, khi so sánh với mức đỉnh 4.000 USD, khó ai có thể tưởng tượng được đồng tiền này từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường.

Theo tiendientu.org
Biên tập lại bởi CafeBitcoin.info

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về danh sách này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.