Top 10 đồng tiền mã hóa có lợi nhuận cao nhất năm 2019

1.811 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin có thể đã có sự phục hồi ngoạn mục trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nếu xét về những con số, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này chưa thể vượt qua được 05 đồng tiền mã hóa dưới đây.


#1: Binance Coin (BNB) – 475%

Hồi tháng 04/2019, Binance Coin (BNB) là đồng tiền mã hóa đầu tiên vượt đỉnh ATH hồi tháng 01/2018. Mức tăng ấn tượng này đã đưa BNB vào top 10 các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, theo thống kê từ CoinMarketCap.

Nhiều chuyên gia tiền mã hóa nhận định, BNB sẽ là đồng tiền sinh lời nhất năm bởi hệ sinh thái Binance đang ngày một mở rộng. Thậm chí cả vụ hack Bitcoin lên đến 41 triệu USD trên sàn giao dịch Binance cũng không giữ chân BNB được lâu. Bởi đồng coin này đã chạm mức ATH mới chỉ cách đây vài ngày.

Do đó, lợi nhuận 475% chỉ trong vòng năm tháng là một kỷ lục đáng kể đối với một đồng Altcoin.

#2: Tezos (XTZ) – 255%

Tezos (XTZ) đã có một năm 2018 đầy khó khăn, với sự kiện giảm hơn 170 triệu USD vốn hóa thị trường. Song, tất cả những nỗi buồn u ám đó đã bị xóa nhòa với mức tăng 70% chỉ trong ba ngày hồi tháng 03/2019 vừa rồi.

Thông báo lớn nhất được đưa ra từ dự án Tezos (XTZ) là vòng đầu tiên về các đề xuất nâng cấp chain, mang tên Athens. Hai đề xuất của Athens sẽ dẫn đến những thay đổi lớn đối với Blockchain Tezos mà không cần đến hard fork.

Đề xuất đầu tiên là việc gia tăng giới hạn gas và giảm roll size xuống còn 8.000 XTZ, đảm bảo tính đồng thuận cho thuật toán PoS của Tezos. Trong khi đó, đề xuất thứ hai cũng nhằm vào gia tăng giới hạn gas và tăng gấp đôi các bước tính toán trong mỗi block. Từ đó, giúp triển khai smart contract dễ dàng hơn.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, giá XTZ đã tăng 255% chỉ trong vòng 05 tháng.

Giá LTC dự kiến sẽ tăng khi Litecoin Halving 2019 diễn ra.

#3: Litecoin (LTC) – 254%

Nhìn vào đà phát triển của Litecoin (LTC) năm nay, dường như từ ngữ chúng ta có thể dùng để miêu tả chỉ là hai chữ “đi lên”. Mức tăng ổn định gần như mỗi tháng đã đưa ​​LTC vào top 03 những đồng tiền mã hóa có lợi nhuận cao nhất năm.

Trong khoảng thời gian từ 14/11/2018 đến 18/2/2019, Litecoin đã phục hồi gần 120% giá trị.

Dù nhiều người vẫn hay bông đùa Litecoin là “shitcoin”. Song, sự phục hồi 120% chỉ trong ba tháng là một điều hết sức kinh ngạc và đáng lưu tâm.

Hơn nữa, vào ngày 07/08/2019, phần thưởng block của Litecoin sẽ giảm từ 25 LTC xuống còn 12.5 LTC. Điều đó sẽ giúp LTC giảm hơn một nửa tỷ lệ lạm phát cũng như củng cố sự khan hiếm.

Có thể nói, Litecoin Halving cũng là một trong những nguyên nhân mạnh mẽ, góp phần tăng giá LTC.

#4: Bitcoin Cash (BCH) – 166%

Sự kiện hard fork Bitcoin Cash vào tháng 11/2018 đã dẫn đến một cuộc chiến hashrate tốn kém. Hơn nữa, những ảnh hưởng của sự kiện này còn lớn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Bitmain thậm chí đã hoãn IPOsa thải CEO Jihan Wu sau sự kiện này. Tuy nhiên, Bitcoin Cash (BCH) không vì thế mà thất thủ. Đồng tiền mã hóa vốn nhiều thị phi chẳng kém gì Tether (USDT) này đã âm thầm lấy lại những gì đã mất.

Với mức tăng 166% trong năm nay, BCH hẳn đã không khiến các holder/trader thất vọng.

#5: EOS (EOS) – 158%

Đồng tiền mã hóa lớn thứ tư thị trường EOS cũng đã đạt được mức tăng ấn tượng chỉ trong vòng 05 tháng đầu năm 2019. Các ứng dụng phân quyền và nền tảng smart contract của EOS đã liên tục tấn công thị trường trong năm nay. Đặc biệt là sau khi đồng sáng lập Dan Larimer buông lời “đe dọa” anh ta có thể “hạ bệ” network BitcoinEthereum.

#6: Bitcoin (BTC) – 134%

Lợi nhuận của Bitcoin trong năm nay đã khiến các phương tiện truyền thông chính thống phải thốt lên “ồ wow”.

Mức tăng 134% được dự báo chỉ là mức khởi đầu. Theo một số chuyên gia, chúng ta có thể tham gia vào thị trường tăng trưởng trong vòng 2 – 3 năm. Thậm chí, có dự báo Bitcoin sẽ đạt 30.000 USD, phá đỉnh ATH cũ 20.000 USD trước cuối năm 2019.

Nguồn: CoinGecko.

#7, 8 và 9: Cardano (ADA) – 106%; Dash (DASH) – 100%; Monero (XMR) – 93%

Ba đồng tiền này không có tin tức lớn gì đáng kể. Ngoại trừ DASH là đồng tiền được sử dụng nhiều hơn cả Bitcoin tại Venezuela và network Monero đang chuẩn bị ra mắt thuật toán Proof-of-Work mới trong tháng 10/2019.

#10: Ethereum (ETH) – 91%

Dù liên tục bị xem là sh!tcoin trong những tháng qua, ETH vẫn giữ được lợi nhuận 91%. Đây là nỗ lực đáng nói từ đội ngũ phát triển, đặc biệt là đề xuất có thể biến Ethereum staking thành ngành công nghiệp trị giá 160 triệu USD của Vitalik Buterin.

Nguồn: CoinGecko.

Dĩ nhiên, ngoài 10 đồng tiền mã hóa đã nói ở trên, vẫn có những cái tên khác hoạt động cực kỳ tốt khi mùa đông tiền mã hóa đã tan băng. Đây là lúc chúng ta nên bắt đầu thưởng thức một mùa coin chín muồi.

Theo Bitcoinist/Tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.