3 đồng tiền điện tử hàng đầu cần chú ý trong những ngày còn lại của năm 2018

854 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

loại tiền điện tử cần chú ý năm 2018

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong năm nay với sự sụt giảm kéo dài về giá của tất cả các tài sản tiền điện tử. Đối với Bitcoin, sự suy giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 20.000 USD ở thời điểm này trong năm 2017 đã trở nên tồi tệ hơn vào tháng 11 và liên tiếp lao dốc kể từ đó.

Thị trường đã ghi nhận một thời kỳ phục hồi ngắn nhưng không kéo dài lâu, theo sau bởi sự suy giảm xấu hơn xuống mức thấp hàng năm ở 3.200 USD của Bitcoin – đồng tiền điện tử hàng đầu. Một sự phục hồi khác cũng đã bắt đầu trong 24 giờ qua, và mặc dù chậm nhưng đợt hồi phục này vẫn ổn định hơn đối với toàn bộ thị trường.

Tuy nhiên, có một vài đồng tiền điện tử mà chúng ta nên để ý kỹ lưỡng bởi chúng có những tiềm năng tăng trưởng một cách đáng kể. Chúng tôi sẽ thảo luận về 3 đồng tiền điện tử hàng đầu trong bài báo này và lý do tại sao mà chúng nên được chú ý.

Cardano

Cardano (ADA) có lẽ dường như là một đồng tiền điện tử phổ biến ở thời điểm này bởi nó có một tương lai rất tươi sáng. Không chỉ là một loại tiền điện tử, nó còn là một nền tảng có khả năng sử dụng cho các giao dịch hàng ngày bởi chính phủ và các định chế tài chính trên toàn cầu. Nền tảng mới đây đã giới thiệu về Marlowe và Plutus, hai công cụ hợp đồng thông minh cho phép viết các hợp đồng thông minh trên Blockchain Cardano.

ADA cũng được bổ sung trên Binance dưới dạng một cặp giao dịch với USDT/ADA. Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch được điều chỉnh, Binance có khả năng sẽ thúc đẩy thị trường Cardano. Nền tảng cũng vừa mới tung ra phiên bản Cardano 1.4 – một nhân tố được cho là sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Cardano đạt được mục tiêu trở thành người đi đầu của thế giới trong lĩnh vực tài chính. Vừa mới ngày hôm qua, giá ADA đã bắt đầu cho thấy sự gia tăng ngay trước khi ra mắt bản cập nhật Cardano 1.4 của mình.

Với những gì mà nó đã đạt được, Cardano (ADA) đang dần trở thành một đồng tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn và trở thành một tài sản hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

EOS

EOS là một đồng tiền điện tử khác sở hữu nhiều tiềm năng. Giống như Cardano, nền tảng này được thiết kế để viết các hợp đồng thông minh và hỗ trợ cho các ứng dụng phân quyền (dApp). Các hợp đồng thông minh EOS khá đặc biệt bởi chúng loại bỏ nhu cầu về phí giao dịch, đồng thời nền tảng cũng xử lý được hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Tài sản này đã đi đầu trong cuộc phục hồi của thị trường trong 24 giờ qua, khi tăng vọt tới 35%. Sự gia tăng này cũng giúp EOS đánh bại Stellar (XLM) và stablecoin Tether để giành lấy vị trí thứ 4 về vốn hóa thị trường theo Coinmarketcap.

Theo phân tích của các chuyên gia, EOS có một tương lai tươi sáng xét về giá và khả năng mở rộng với tư cách là một nền tảng cho các dApp và hợp đồng thông minh. EOS hiện giao dịch ở mức 2,57 USD, song các chuyên gia tin rằng nó có thể chạm tới 143 USD trong 5 năm nữa, khi các khách hàng ở cấp độ doanh nghiệp được cho là sẽ để ý tới nền tảng bởi đặc trưng “parallel execution” (tính thực thi song song) của nó sẽ cho phép nhiều ứng dụng vận hành cùng một lúc.

Với những nét riêng biệt này, EOS có khả năng sẽ trở thành một nền tảng và cũng là một loại tiền điện tử tuyệt vời, đồng thời nên được theo dõi cẩn thận như một cơ hội đầu tư.

XRP

XRP, đồng tiền điện tử riêng của Ripple Lab có lẽ không còn xa lạ gì trong ngành công nghiệp tiền điện tử nữa. Đồng tiền điện tử này là minh chứng đầu tiên cho thấy các loại tiền điện tử thực sự có thể vượt qua những người đi trước họ bằng vốn hóa thị trường. Nó đã “hất cẳng” ETH và chễm chệ ở vị trí đồng tiền điện tử lớn thứ 2, chỉ sau Bitcoin. Kể từ đó, nó đã tiếp tục phát triển và hiện vượt xa Ethereum (ETH) khoảng 4 tỷ USD.

XRP cũng được hưởng khá nhiều sự chấp nhận bởi các dịch vụ thanh toán mà nền tảng Ripple cung cấp dường như không có đối thủ. xRapid, sản phẩm chịu trách nhiệm cho sự thành công trong lĩnh vực thanh toán cũng đã thúc đẩy việc áp dụng tài sản này và với một thị trường đang phát triển về các giải pháp thanh toán kịp thời và giá rẻ, XRP rõ ràng có một tương lai tươi sáng ở phía trước mặc dù giá không có gì đáng chú ý ở thời điểm hiện tại.

Các chuyên gia tin rằng, vốn hóa thị trường khổng lồ của XRP là một tiềm năng cho một sự gia tăng lớn và một số người thậm chí còn cho rằng nó sẽ trở thành đồng tiền điện tử hàng đầu dẫn đầu một đợt bull run trong năm 2019. Vị thế của XRP và những dự đoán từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đã làm cho tài sản này trở thành một thứ đáng để chú ý.

Lưu ý: Bài viết này không nhằm mục đích đưa ra những lời khuyên tài chính. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các nhà đầu tư đều nên thực hiện nghiên cứu thị trường của riêng mình trước khi tham gia đầu tư vào bất kỳ loại tài sản tiền điện tử nào hiện nay!

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về tiềm năng của những altcoin này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.