Top 5 tin tức Blockchain và tiền điện tử ngày 01/09 – 08/09/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và tiền điện tử ngày 01/09 – 08/09/2018

1. Vitalik Buterin: Ethereum cần phải tiến hoá, nếu không nó sẽ tự đào hố chôn mình!

Trong một bài báo được đăng tải trên TechCrunch, doanh nhân tiền điện tử Jeremy Rubin đã chỉ ra rằng, có vấn đề với việc mở rộng quy mô và bảo mật hợp đồng thông minh dẫn đến sự bất lực của Ethereum đối với các đối thủ cạnh tranh. Tất cả điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một sự sụp đổ bởi “sự lãng phí kinh tế”.

Đáp lại tuyên bố này, Buterin thừa nhận rằng Rubin, một phần nào đó, là chính xác. Nhưng Buterin nhấn mạnh Ethereum có thể sống sót bằng cách tiếp tục phát triển và tiến hóa.

Vitalik Buterin: Ethereum cần phải tiến hoá, nếu không nó sẽ tự đào hố chôn mình!

2. Tin đồn: CBOE đang có kế hoạch tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay!

Theo một bài báo độc quyền của Business Insider hôm 30/08, các nguồn tin thân cận nói với Business Insider rằng CBOE Global Markets, chủ sở hữu của Sàn Giao dịch Quyền chọn Chứng khoán Chicago (CBOE) và là một trong những công ty nắm giữ khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào cuối năm 2018.

Sàn sẽ lấy tham chiếu giá ETH trực tiếp từ Gemini – nền tảng giao dịch tiền điện tử của cặp song sinh Winklevoss mà cũng đang được CBOE lấy tham chiếu cho hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) của mình.

CBOE đang có kế hoạch tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay!

3. CFO Goldman Sachs: Báo cáo huỷ phòng giao dịch tiền điện tử là “fake news”

Trước đó, vào chiều tối ngày 05/09, báo Business Insider cho biết một nguồn tin giấu tên cam đoan rằng Goldman Sachs đã từ bỏ ý định thiết lập phòng giao dịch tiền điện tử với lí do chính là môi trường pháp lý không rõ ràng.

Goldman Sachs hoãn kế hoạch phòng giao dịch Bitcoin do biến động xấu

Tuy nhiên, đích thân Giám đốc Tài chính (CFO) của Goldman Sachs Martin Chavez đã lên tiếng bác bỏ những tin tức này.

Tại Hội nghị Disrupt của TechCrunch đang được tổ chức tại thành phố San Francisco (Mỹ), đứng trên sân khấu, ông Chavez nói ý định của công ty mình về phòng giao dịch tiền điện tử được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin trong thời gian qua là không có căn cứ.

“Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày nghe mình sử dụng thuật ngữ ấy nhưng thật sự tôi phải gọi đây là fake news.”

CFO Goldman Sachs: Báo cáo huỷ phòng giao dịch tiền điện tử là “fake news”

4. BitConnect, “zombie” của thế giới mã hóa – Một lần nữa sống dậy nhờ cộng đồng

BitConnect bị cáo buộc là một mô hình Ponzi bởi phần lớn cộng đồng sau khi thành lập và nó đã ngừng hoạt động kinh doanh sau khi nhận được lệnh ngừng và đóng cửa bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bang Texas.

Tuy nhiên, một trong những mô hình Ponzi lớn nhất thị trường tiền điện tử này đã xuất hiện trở lại trong không gian.

Đồng coin đã được bình chọn bởi 10 người trong cộng đồng để được niêm yết trên một nền tảng giao dịch tiền điện tử, Aiodex. Nền tảng này sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

BitConnect, “zombie” của thế giới mã hóa – Một lần nữa sống dậy nhờ cộng đồng

5. Bitcoin Gold bị gạch tên khỏi sàn giao dịch Bittrex – Vì đâu nên nỗi?

Hôm 01/09, cộng đồng tiền điện tử bỗng nhận một tin khá choáng váng khi đồng Bitcoin Gold sẽ bị delist khỏi sàn giao dịch Bittrex vào ngày 14/09 tới. Trích dẫn một đoạn trong thông cáo báo chí của đội phát triển Bitcoin Gold về vụ việc trên như sau:

“Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo cho cộng đồng rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã quyết định xóa Bitcoin Gold (BTG) sau khi chúng tôi từ chối thanh toán cho họ 12.372 BTG (~272 000 USD) để giữ vị trí của mình… Bittrex đã công bố quyết định này ngày hôm nay dựa trên một cuộc tấn công double-spending mà họ đã gặp phải vào ngày 19/05, mặc cho những nỗ lực của chúng tôi nhằm hỗ trợ họ, và thực tế là nguy hiểm đã kết thúc…”

Bitcoin Gold bị gạch tên khỏi sàn giao dịch Bittrex – Vì đâu nên nỗi?

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là bài viết Top 5 tin tức Blockchain và tiền điện tử ngày 01/09 – 08/09/2018 mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!