Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/01 – 08/01/2019

226 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/01 – 08/01/2019

1. Bitcoin không phải là mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu theo Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB)

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không đặt ra mối đe dọa đối với nền kinh tế thế giới, nhưng cần được giám sát khi thị trường “tiếp tục phát triển nhanh chóng”. Đó là đánh giá của Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan quốc tế giám sát hoạt động tài chính toàn cầu.

Các quan sát đã được làm sáng tỏ trong một báo cáo ngày 28/12 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương của Ấn Độ. Báo cáo của RBI lưu ý:

“FSB đã tiến hành đánh giá những rủi ro ổn định tài chính do sự tăng trưởng nhanh chóng của các tài sản tiền điện tử. Đánh giá ban đầu của nó là tài sản tiền điện tử hiện không đặt ra rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang tiếp tục phát triển nhanh chóng và đánh giá ban đầu này có thể thay đổi nếu tài sản tiền điện tử được sử dụng rộng rãi hơn hoặc có sự liên kết với nòng cốt của hệ thống tài chính được điều tiết.”

Những bình luận này lập lại một báo cáo hồi tháng 10/2018 mà FSB đã công bố, trong đó tổ chức nhận xét rằng tiền điện tử không phải là một phương tiện lưu trữ giá trị khả thi hay một phương tiện thanh toán lý tưởng, song nó không đe dọa đến nền kinh tế thế giới.

Bitcoin không phải là mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu theo Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB)

2. Sau Binance, đến lượt OKEx tuyên bố sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople sắp tới của Ethereum (ETH)

Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến OKEx đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople sắp tới của Ethereum (ETH), dự kiến diễn ra ở block height 7.080.000. Ngày chính xác vẫn chưa được biết nhưng người ta đã ước tính sự kiện này sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 1 năm 2018. Thông báo của OKEx được đưa ra một ngày sau khi Binance cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople.

OKEx đã đảm bảo với khách hàng của mình rằng họ sẽ giải quyết tất cả các yêu cầu kỹ thuật trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, OKEx cũng thông báo cho cộng đồng tiền điện tử rằng nếu có bất kỳ airdrop nào thì họ sẽ phân phối chúng cho người dùng của mình. Thông báo từ OKEx đã tóm tắt hard fork như sau:

Để bảo đảm cho tài sản của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên gửi token Ethereum của mình vào OKEx. Và chúng tôi sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật đối với hard fork.

Nếu có bất kỳ airdrop nào trong thời gian hard fork, các nhóm dự án có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi tại [email protected] Chúng tôi sẽ phân phối cho người dùng của mình sau khi nhận được các token.

Sau Binance, đến lượt OKEx tuyên bố sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople sắp tới của Ethereum (ETH)

3. Overstock sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ đóng một phần thuế kinh doanh bằng Bitcoin

Overstock đang tiếp tục chuyến hành trình khám phá tiền điện tử, và có lẽ sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ trả thuế kinh doanh bằng Bitcoin.

Công ty đã thông báo trên cổng thông tin nhà đầu tư vào hôm thứ 5 rằng họ sẽ trả một phần thuế kinh doanh ở Ohio bằng Bitcoin, trở thành doanh nghiệp lớn đầu tiên có bước đi như vậy.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Overstock, Patrick Byrne, cho biết công ty “rất tự hào khi hợp tác” với chính quyền Ohio “để giúp mở ra một kỷ nguyên tin tưởng thông qua công nghệ cho hệ thống tài chính thiết yếu của quốc gia chúng ta”, ngoài ra:

“Từ lâu, chúng tôi đã nghĩ rằng sự chấp nhận thận trọng của chính quyền với những công nghệ mới nổi như tiền điện tử (khi đi kèm với sự ban hành pháp luật không hạn chế đối với các công nghệ này) là cách tốt nhất để đảm bảo Hoa Kỳ không mất đi vị trí hàng đầu trong nền kinh tế toàn cầu đang phát triển.”

Theo thông cáo, Overstock sẽ sử dụng nền tảng đóng thuế tiền điện tử của Ohio, OhioCrypto.com, để nộp các khoản thuế hoạt động thương mại vào tháng 2.

Overstock sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ đóng một phần thuế kinh doanh bằng Bitcoin

4. Binance hé lộ những dấu hiệu đầu tiên của việc tích hợp Binance Chain với Ledger

Binance đang tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng và đổi mới sau một bài đăng gần đây trên Instagram cho thấy giai đoạn đầu của việc triển khai và tích hợp Binance Chain trên Ledger.

Bài đăng trên instagram từ tài khoản truyền thông xã hội của Binance cho thấy hình ảnh của một thiết bị Nano Ledger với tùy chọn trên menu là chọn Binance Chain.

Đoạn chú thích kèm theo bức ảnh viết rằng, Sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX) hiện đang được phát triển tích cực. Trước đó hồi tháng 12/2018, CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã tuyên bố, ông dự kiến DEX sẽ sẵn sàng để ra mắt vào cuối năm 2018/đầu năm 2019.

CZ cũng thông báo rằng Binance Coin (BNB) sẽ là token Gas dành riêng cho sàn giao dịch, đồng thời cung cấp một bản demo ngắn về cách thức mà DEX mới sẽ hoạt động.

Binance hé lộ những dấu hiệu đầu tiên của việc tích hợp Binance Chain với Ledger

5. OKEx bổ sung 7 cặp giao dịch mới vào nền tảng phái sinh tiền điện tử

Các thị trường phái sinh tiền điện tử đang tiếp tục phát triển bất chấp thị trường gấu. Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có trụ sở tại Hồng Kông đã tiết lộ việc bổ sung 7 cặp giao dịch mới vào sản phẩm phái sinh tiền điện tử của mình. Sàn hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng, với lượng giao dịch 24 giờ là 552 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

OKEx trước đó đã ra mắt sản phẩm phái sinh đầu tiên của mình, một công cụ phái sinh Bitcoin không kỳ hạn được gọi là “hoán đổi vĩnh viễn”. Với sản phẩm hoán đổi vĩnh viễn ban đầu, nhà giao dịch được cấp khả năng sở hữu các khoản đầu tư dài hoặc ngắn, trên giá trị được áp dụng giữa BTC của OKEx sang USD Index, với đòn bẩy lên tới 100 lần. Mỗi hợp đồng phái sinh có giá trị danh nghĩa là 100 USD.

Giờ đây, người dùng sẽ có thể giao dịch các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn cho Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), EOS (EOS)Ethereum Classic (ETC)Ethereum (ETH)Litecoin (LTC) và Ripple (XRP). Tuy nhiên, các hợp đồng này sẽ chỉ hỗ trợ đòn bẩy 40 lần.

OKEx bổ sung 7 cặp giao dịch mới vào nền tảng phái sinh tiền điện tử

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 04/01 – 08/01/2019 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.