Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/01 – 11/01/2019

411 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/01 – 11/01/2019

1. Ethereum Classic đã “gục ngã” trước cuộc tấn công 51%?

Pool đào Etherchain đã báo cáo rằng Ethereum Classic (ETC) đã “gục ngã” trước cuộc tấn công 51% với “sự tái tổ chức trên 100 block khác nhau”.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã có một cuộc tấn công 51% thành công vào mạng lưới Ethereum Classic (#ETC) với sự tổ chức lại trên 100 block khác nhau. Chúng tôi đề nghị tất cả các dịch vụ giám sát chặt chẽ chuỗi và tăng đáng kể các xác nhận cần thiết.

Tin đồn về cuộc tấn công 51% trên blockchain ETC đã xuất hiện sớm vào ngày 7 tháng 1. Tài khoản Twitter của Ethereum Classic ban đầu đã bác bỏ những tin đồn, nói rằng mạng lưới vẫn hoạt động bình thường.

2. OKEx tung ra giao dịch ký quỹ dành cho Bitcoin Cash (BCH)

Vào này 08/01, OKEx đã công bố ra mắt các tùy chọn giao dịch ký quỹ dành cho Bitcoin Cash (BCH). Người dùng sẽ có cơ hội sử dụng giao dịch ký quỹ đối với hai cặp BCH: USDT và BTC.

Các trader sẽ có thể vay token từ OKEx để thực hiện giao dịch ký quỹ, bao gồm các position SHORT với BCH/USDT và BCH/BTC. Đòn bẩy có sẵn là 3x, tức gấp ba lần tổng vốn của người dùng.

Hai ngày sau thông báo hỗ trợ giao dịch ký quỹ cho Bitcoin Cash (BCH) trên nền tảng của mình, OKEx lại tiếp tục bổ sung một loại tiền điện tử khác vào tùy chọn giao dịch ký quỹ, đó là Tron (TRX).

Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 10/01 lúc 5 giờ sáng UTC + 1. Người dùng có thể sử dụng khoản vay lên tới 5.000 USDT cho cặp TRX/USDT và 100 BTC đối với cặp TRX/BTC.

Cả BCH và TRX đều sẽ được hỗ trợ bởi tính năng mới ra mắt của OKEx, OK PiggyBank. Tính năng này cho phép người dùng được hưởng lợi từ giao dịch ký quỹ bằng cách đưa các token không dùng tới của mình vào một quỹ chung, để kiếm lợi nhuận.

OKEx tung ra giao dịch ký quỹ dành cho Bitcoin Cash (BCH)

OKEx sẽ hỗ trợ giao dịch ký quỹ cho TRON trên nền tảng của mình

3. Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới

Euro Exim Bank, một ngân hàng có trụ sở tại London chủ yếu tập trung vào cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty xuất nhập khẩu, sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên tuyên bố công khai sử dụng tiền điện tử XRP cho thanh toán xuyên biên giới.

Ripple đã công bố vào thứ ba rằng Euro Exim Bank, cùng với các công ty khởi nghiệp mảng thanh toán JNFX, SendFriend, Transpaygo và FTCS, sẽ tận dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới. Hơn nữa, Ngân hàng Ahli của Kuwait, BFC Bahrain, ConnectPay, GMT, WorldCom Finance, Olympia Trust Company, Pontual/USEND và Rendimento đều đã ký hợp đồng với RippleNet.

Giám đốc Euro Exim Bank, Kaushik Punigate lưu ý rằng các khách hàng của ngân hàng này đã bị hạn chế trong việc giải quyết các giao dịch một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vấn đề này là khúc mắc chung cho cả các tập đoàn lớn và cá nhân chuyển tiền, ông nói:

“Cộng tác với Ripple và các đối tác được chọn, chúng tôi đã thiết kế, thử nghiệm và đang triển khai cả xCurrent và xRapid trong thời gian kỷ lục, và chúng tôi mong muốn sẽ mang lại những lợi ích này cho khách hàng của chúng tôi.

Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới

4. Nga sẽ ồ ạt mua vào Bitcoin – Một đợt tăng trưởng đột biến nữa sắp diễn ra?

Một giảng viên đại học Nga có mối quan hệ với chính phủ nói rằng Điện Kremlin sẽ sớm bắt đầu đầu tư ồ ạt vào Bitcoin như một cách để tránh các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ, một động thái có thể xảy ra trong vài tuần tới.

Vladislav Ginko thuộc Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính của Tổng thống Nga tin rằng các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ sẽ đẩy Kremlin vào việc đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin.

Ginko, người có quan hệ với chính phủ hơn 20 năm, nói rằng hành động này sẽ diễn ra trong vài tuần nữa. Ginko trong thời gian gần đây đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau để kêu gọi sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ.

Nhận xét về vấn đề này, Ginko nói:

“Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có thể được giảm nhẹ chỉ thông qua việc sử dụng Bitcoin. Do các lệnh trừng phạt của Mỹ, giới thượng lưu Nga buộc phải dồn tài sản và đô la Mỹ chuyển sang đầu tư mạnh vào Bitcoin. Ngân hàng trung ương của Nga đang có khoản dự trữ trị giá 466 tỷ USD và phải đa dạng hóa trong trường hợp cần thiết và có khả năng (trong tương lai).

Theo Ginko, Kremlin sẽ, bắt đầu vào tháng 2 năm 2018, tìm cách đa dạng hóa tài sản dự trữ của nó.

Nga sẽ ồ ạt mua vào Bitcoin – Một đợt tăng trưởng đột biến nữa sắp diễn ra?

5. Thất bại là mẹ thành công: Bitwise tiếp tục đệ trình lên SEC đơn đăng ký Bitcoin ETF, “2019 là năm một Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt”

Nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xin ra mắt một Bitcoin ETF mới, theo mẫu đăng ký được công bố ngày 10/1. Đơn xin triển khai ETF trước đây của công ty là một trong những hồ sơ đã bị từ chối bởi SEC vào năm 2018.

Hồ sơ mới này dành cho một Bitcoin ETF được hỗ trợ vật lý được niêm yết trên NYSE Arca.

Theo mẫu đăng ký, ETF được đề xuất của Bitwise sẽ theo dõi Chỉ số Tổng hoàn vốn Bitcoin của Bitwise, giá trị được tính toán dựa trên giá Bitcoin mà Nhà cung cấp chỉ số nhận được từ các giao dịch giá bitcoin xảy ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo thông cáo báo chí đi kèm, Bitcoin ETF được đề xuất của công ty khác với các Bitcoin ETF được đề xuất trước đó ở chỗ nó rút ra mức giá từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, với mục đích đại diện tốt hơn cho thị trường.

Trong thông cáo báo chí của công ty, John Hyland, Giám đốc toàn cầu của quỹ ETF tại Bitwise đã tuyên bố:

“Có một ngân hàng hoặc công ty ủy thác được quản lý nắm giữ tài sản vật chất của một quỹ là tiêu chuẩn theo quy định của quỹ Hoa Kỳ trong 80 năm qua và chúng tôi tin rằng điều đó hiện có thể xảy ra với Bitcoin.”

“Chúng tôi lạc quan rằng năm 2019 sẽ là năm mà một quỹ Bitcoin ETF ra mắt.”

Thất bại là mẹ thành công: Bitwise tiếp tục đệ trình lên SEC đơn đăng ký Bitcoin ETF, “2019 là năm một Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt”

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/01 – 11/01/2019 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.