Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/01 – 15/01/2019

491 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/01 – 15/01/2019

1. Có 19 sàn giao dịch đã xác nhận hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum

Với ngày hard fork dự kiến ​​diễn ra vào 16/01, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã chính thức thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cho hard fork của Ethereum.

Trong số những sàn giao dịch đầu tiên công bố hỗ trợ có OKEx, sàn đã chính thức tuyên bố với khách hàng của mình rằng:

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH) và sẽ chụp nhanh tất cả các tài khoản OKEx ở block height 7.080.000 (ước tính sẽ xảy ra từ ngày 14 đến 18/01).

Một sàn giao dịch khác đã nhanh chóng thông báo sự hỗ trợ của mình là Huobi:

“Huobi Global sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH). Trong quá trình nâng cấp, nếu có bất kỳ airdrop nào, Huobi Global sẽ phân phối chúng cho người dùng sau khi nhận được các airdrop. Bạn nên gửi ETH vào Huobi Global vì Huobi Global sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật liên quan đến hard fork.”

Đồng thời, gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London, CEX.IO cũng tuyên bố rằng họ đang thực hiện các điều chỉnh kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum và đảm bảo tiền của khách hàng được giữ an toàn.

Các sàn giao dịch khác đã thông báo hỗ trợ cho nâng cấp lần này bao gồm BittrexBinanceOKCoin, IDAX, Koinex, BitMart, Cryptopia, BiBox, HotBit, EtherFlyer, BitForex, WazirX, Exodus Wallet, Catex, Indodax, TOK và ABCC.

Có 19 sàn giao dịch đã xác nhận hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum

2. Theo chân các sàn giao dịch lớn, Bittrex cũng khởi động nền tảng giao dịch OTC

Bittrex, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, sẽ ra mắt một bàn giao dịch (trading desk) OTC vào thứ Hai, theo một tuyên bố riêng được tung ra ngày 14 tháng 1.

sàn giao dịch lớn mới nhất tham gia vào thị trường OTC, Bittrex sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cùng một lượng khoảng 200 tài sản tiền điện tử hiện có sẵn trên nền tảng tiêu chuẩn của nó.

Giám đốc điều hành Bittrex, Bill Shihara, đã nhận xét về bàn giao dịch OTC trong tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng khách hàng của họ rất quan tâm đến dịch vụ OTC:

Việc tung ra bàn giao dịch OTC này sẽ là một cách khác để Bittrex tiếp tục áp dụng công nghệ blockchain trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp cho khách hàng của chúng tôi sự chắc chắn về giá và cách nhanh chóng và dễ dàng để giao dịch các block tài sản kỹ thuật số lớn.

Cấu trúc giá được đảm bảo sẽ là một tính năng chính của bàn giao dịch OTC, với tuyên bố tham chiếu các giao dịch từ 250,000 đô la trở lên.

Theo chân các sàn giao dịch lớn, Bittrex cũng khởi động nền tảng giao dịch OTC

3. XRP được niêm yết với nhiều cặp giá trên sàn giao dịch chứng khoán EU

XRP đã được thêm vào GBX-DAX [Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số – Blockchain của Gibraltar] thuộc sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán Gibraltar [GSX]. Sự bổ sung này xuất hiện sau khi XRP vươn khỏi vị trí số 3 trên bảng xếp hạng và nhường lại cho Ethereum [ETH]. XRP sẽ được giao dịch dưới dạng 5 cặp khác nhau: XRP/USD, XRP/EUR, XRP/GBP, XRP/ETH và XRP/BTC. Thông báo của sàn giao dịch như sau:

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng @Ripple, $XRP hiện được niêm yết trên #GBXDAX, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quy định và bảo hiểm đầu tiên trên thế giới, thuộc sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Châu Âu.”

Trong một thông tư chính thức, GBX-DAX nói rằng XRP sẽ là đồng coin đầu tiên trong danh sách các tài sản kỹ thuật số mới được thêm vào nền tảng. Tổ chức này cũng đã tiết lộ rằng họ đã đạt được sự chấp thuận từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar [GFSC], sự phát triển này đã giúp XRP có một chân trên sàn giao dịch tiền điện tử cấp độ thể chế.

Nick Cowan, Giám đốc điều hành của GSX đã nói về việc niêm yết XRP:

Ripple không cần giới thiệu gì thêm; nó là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain đang phát triển. Ripple hướng đến mục đích định hình lại các phương pháp tài chính và dịch vụ ngân hàng cũ, theo nhiều cách tương tự như công việc của chúng tôi tại Tập đoàn GSX, chuyển đổi thị trường vốn thông qua công nghệ blockchainXRP được giao dịch ở các sàn giao dịch trên toàn cầu và điều phù hợp là GBX-DAX mở rộng tính thanh khoản và kết nối đó.

XRP được niêm yết với nhiều cặp giá trên sàn giao dịch chứng khoán EU

4. Bị hoãn tung ra không có nghĩa là hoãn hoạt động: Bakkt thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên!

Bakkt có thể sẽ không thể khởi động sàn giao dịch Bitcoin tương lai theo kế hoạch trong tháng này theo kế hoạch, nhưng điều đó không thể ngăn công ty phát triển các dự án của mình.

Giám đốc điều hành Kelly Loeffler trong một tuyên bố ngày 14/1 đã cho biết, Bakkt đang mua lại một số tài sản nhất định, thuộc về Rosenthal Collins Group (RCG), một tổ chức giao dịch kì hạn trung gian độc lập. RCG trước đó đã tuyên bố họ đang bán tài khoản khách hàng và kinh doanh môi giới cho công ty Marex Spectron của Anh.

Việc mua lại sẽ giúp Bakkt cải thiện hoạt động quản lý rủi ro và ngân quỹ, Loeffler viết và cho biết thêm rằng thỏa thuận này cũng sẽ giúp cải thiện AML/KYC (Chống rửa tiền/Hiểu khách hàng).

Giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng tới.

Bị hoãn tung ra không có nghĩa là hoãn hoạt động: Bakkt thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên!

5. Cựu giám đốc BitTorrent: Token BTT “không đời nào” có thể chạy nổi trên mạng lưới TRON

Trả lời phỏng vấn cho BreakerMag, Morris cho biết là khi còn làm việc ở BitTorrent, ông và đội ngũ của mình đã phát hiện là tích hợp token nhằm tự động hoá quá trình chờ download sẽ giúp gia tăng tốc độ lên đến 40%.

Mặc dù vậy, Morris cho rằng Blockchain của TRON sẽ “không đời nào” xử lí khối lượng giao dịch mà một hệ thống như vậy cần để hoạt động hiệu quả. Theo Morris, con số tối thiểu phải lên đến vài trăm giao dịch/giây. Ông nói:

“Bạn có thể đã nghe quả đủ thứ vớ vẩn ngoài kia, rằng ừ, TRON có thể hỗ trợ đến 10.000 giao dịch/s. Tất cả chỉ là dối trá. Chỉ mình BitTorrent thôi là có thể khiến TRON nung chảy. Huỷ diệt nó một cách hoàn toàn.”

Bên cạnh đó, vị cựu Giám đốc Chiến lược cho rằng cũng chẳng có lí do gì để tin vào những tuyên bố trước đó về token BTT của BitTorrent. Ông tuyên bố:

“Nó cơ bản chỉ là một bộ máy marketing nằm trên một lớp rất mỏng của loại công nghệ này.”

Lí giải cho quan điểm của mình, Simon Morris trả lời là CEO TRON Justin Sun là một người rất giỏi về marketing, song “chẳng có chút năng lực gì về kỹ thuật cả”.

“Thế như điều làm tôi cực kỳ khó chịu là cách tiếp cận của họ rất giống kiểu của Trump – nếu bạn bị phát hiện là đang nói dối, thì giải pháp là tiếp tục mặt dày và nói dối tiếp. Chính vì những lời dối trá chồng chất mà tôi nghĩ mọi thứ sẽ không thể nào hoạt động.”

Cựu giám đốc BitTorrent: Token BTT “không đời nào” có thể chạy nổi trên mạng lưới TRON

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/01 – 15/01/2019 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.