Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/09 – 15/09/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/09 – 15/09/2018

1. Số Ethereum trị giá 730 triệu USD trong ICO vẫn còn đó! Bạn tưởng “đã xả” ETH ư? Nhầm to rồi!

Hãng thống kê dữ liệu tiền điện tử Diar vừa công bố một nghiên cứu, cho thấy những đợt ICO được triển khai trước quý IV năm 2017 hiện vẫn đang nắm trong tay một lượng tiền Ethereum khổng lồ, đủ để dư sức “treo” quá trình phát triển của mình thêm vài năm nữa.

Cụ thể, theo Diar thì tổng số Ethereum vẫn nằm trong tay các startup Blockchain là xấp xỉ 3.744.651 ETH (trị giá khoảng 730 triệu USD tính vào ngày 09/09). Để dễ hình dung thì con số ấy chiếm 3,7% tổng cung của đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ hai thế giới.

Trong suốt 5 tháng qua, những ICO này chỉ mới thanh lý 20% (907.024 ETH) tổng số tiền kiếm được. Trước đó thì tổng số Ethereum mà các dự án ICO kêu gọi từ những lần phát hành token lên đến ngưỡng khổng lồ 4.651.675 ETH (trị giá 1,7 tỉ USD vào thời điểm khi ấy).

Số Ethereum trị giá 730 triệu USD trong ICO vẫn còn đó! Bạn tưởng “đã xả” ETH ư? Nhầm to rồi!

2. Lợi nhuận Bitcoin được vực dậy khi Morgan Stanley sắp tung ra giao dịch hoán đổi Bitcoin

Bitcoin hồi phục vào thứ Năm trong bối cảnh tin tức nổ ra rằng gã khổng lồ tài chính Morgan Stanley đang chuẩn bị một kế hoạch dịch vụ phái sinh bitcoin cho khách hàng.

Theo đó, ngân hàng Hoa Kỳ sẽ xử lý các hợp đồng mã hóa, cho phép các nhà đầu tư đầu tư kiếm lời vào giá bitcoin mà không thực sự sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Khách hàng có thể đầu tư dài hoặc ngắn và Morgan Stanley sẽ tính phí chênh lệch cho các giao dịch.

Lợi nhuận Bitcoin được vực dậy khi Morgan Stanley sắp tung ra giao dịch hoán đổi Bitcoin

3. Nhà sáng lập OKEx Star Xu bị cảnh sát Thượng Hải điều tra do nghi ngờ liên quan đến gian lận. Ngay sau đó, ông đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc

Nhà sáng lập OKEx, Star Xu hôm 12/09, đã lên tiếng phản đối những cáo buộc về gian lận sau khi xuất hiện nhiều tin tức mâu thuẫn về nguyên nhân Xu bị cơ quan pháp luật Thượng Hải triệu tập đến đồn cảnh sát hôm thứ 2.

Theo nhiều phương tiện truyền thông địa phương, Xu – cũng đang là CEO của OKCoin, đã phải đối mặt với các vấn đề tại khách sạn với một nhóm “nhà đầu tư” được cho là có liên quan đến WFEE Coin, một dự án chia sẻ WiFi Blockchain mà họ nói Xu là cổ đông.

Nghi ngờ Xu hoạt động bất hợp pháp như một phần của WFEE, những người này cảnh báo đến cảnh sát Thượng Hải. Sau đó, cơ quan đã triệu tập ông để hỗ trợ điều tra.

Nhà sáng lập OKEx bị cảnh sát Thượng Hải điều tra do nghi ngờ liên quan đến gian lận

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với Honeycomb Finance sau khi được trả tự do, Xu xác nhận rằng ông đã bị cảnh sát Thượng Hải giữ lại, nhưng thẳng thắn phủ nhận các cáo buộc gian lận:

“Ở Thượng Hải, có người cáo buộc tôi đã lừa gạt. Tôi chỉ đến sở cảnh sát để giải thích tình hình và chứng minh với cảnh sát rằng tôi không phải kẻ lừa đảo.”

Cập nhật: Nhà sáng lập OKEx Star Xu phủ nhận cáo buộc lừa đảo

4. Binance “nối gót” OKEx hợp tác với Sở giao dịch chứng khoán Malta tung ra sàn giao dịch kỹ thuật số mới

Trong một thông cáo báo chí ngày 11/09, MSX, công ty con về fintech và tài sản kỹ thuật số của Sở giao dịch chứng khoán Malta xác nhận đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Binance để triển khai một nền tảng giao dịch token chứng khoán.

Động thái này đại diện cho sự hợp tác mới nhất giữa Binance và Malta – quốc gia trước đây đã cam kết trở thành một “Quốc đảo Blockchain” thông qua việc tạo ra các quy định thân thiện điều chỉnh công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Binance “nối gót” OKEx hợp tác với Sở giao dịch chứng khoán Malta tung ra sàn giao dịch kỹ thuật số mới

5. EOS trở thành đơn vị tiền tệ định giá trên sàn giao dịch HitBTC

EOS (EOS) sẽ mở rộng ảnh hưởng của nó trong hệ sinh thái mã hóa khi trở thành một trong những đơn vị tiền tệ định giá trên HitBTC.

Điều này có nghĩa là đồng tiền kỹ thuật số sẽ là cơ sở cho các cặp giao dịch mới, nâng cao cả tính thanh khoản của chính nó và của các tài sản thích hợp.

Thông báo từ sàn cho hay:

“Chúng tôi đang chính thức nâng cấp EOS của eos_io lên một thành đơn bị tiền định giá tại HitBTC! EOS sẽ có sẵn để giao dịch với $XRP, $LTC, $XMR, $DASH, $BCN và nhiều loại tiền điện tử khác, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9, 15:00 giờ UTC.”

EOS trở thành đơn vị tiền tệ định giá trên sàn giao dịch HitBTC

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/09 – 15/09/2018 mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!