Top 5 tin tức nổi bật về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/8 – 21/8/2018

Top 5 tin tức nổi bật về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/8 – 21/8/2018

Bitcoin, ông vua trong lĩnh vực tiền điện tử đã trở lại với vị trí top 1 các đồng tiền điện tử được nhắc nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter, sau một thời gian ngắn bị lép vế so với TRON (TRX).

Còn theo trang theo dõi biến động các loại tiền điện tử CryptoSubs cho biết những đồng tiền được phổ biến nhất trên Reddit trong 30 ngày qua là Bitcoin, Ethereum, VeChain, EOS, XRP, Nano, MoneroStellar.

Trên Google Trends, Bitcoin tiếp tục thống trị, trở thành đồng tiền điện tử dẫn đầu xu hướng. So sánh sự phổ biến giữa từ khoá Bitcoin và Beyoncé, thật bất ngờ khi Bitcoin lại cao hơn, mặc dù cả hai từ khoá này thực sự rất hot và được tìm kiếm nhiều lần trong tháng vừa qua.

Đồng tiền điện tử nào đang là “hot trend” trên Twitter, Reddit, Google Trends?

2. Hợp đồng tương lai Bitcoin Cash đã xuất hiện, nhưng không phải trên sàn Hoa Kỳ

Crypto Facilities – nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Anh và là đối tác của CME hôm 17/08 đã công bố họ sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin Cash trên nền tảng của mình. Giao dịch hợp đồng này sẽ bắt đầu lúc 4h chiều theo giờ BST.

Như vậy, sau Bitcoin, Ethereum, XRP và Litecoin, thì Bitcoin Cash là cái tên tiếp theo được bổ sung vào danh sách các sản phẩm hợp đồng tương lai của nền tảng giao dịch.

Hợp đồng tương lai Bitcoin Cash đã xuất hiện, nhưng không phải trên sàn Hoa Kỳ

3. Nano nâng cấp tốc độ – Khả năng giao dịch tăng vọt lên 750 TPS

Vào ngày 18/08, thông báo được gửi đến cho người dùng rằng đồng tiền điện tử Nano đã đạt được giao dịch tối đa mỗi giây [TPS] là 750, mức cao kỷ lục cho đồng coin này.

Công ty cũng thông báo rằng họ có thể duy trì tỷ lệ TPS trung bình 75 TPS trong hơn 30 phút. Thông báo chính thức của Nano:

“Cảm ơn tất cả những người đã tham gia thử nghiệm mạng beta vô cùng căng thẳng. Người dùng đã báo cáo TPS trung bình là 75 được duy trì trên 30 phút với mức cao nhất là 756 khối/giây.”

Nano nâng cấp tốc độ – Khả năng giao dịch tăng vọt lên 750 TPS

4. EOS và Ethereum tiếp tục giữ vững vị trí số 1 và 2 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Trung Quốc

Hôm 16/08, cơ quan quản lý của Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin đã chính thức công bố một bảng xếp hạng tiền điện tử mới, đánh dấu ấn bản thứ tư của nó. EOS vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách của tháng này, theo sau là Ethereum.

Bảng xếp hạng này đánh giá các mạng Blockchain công khai dựa trên 3 yếu tố: Công nghệ, Khả năng ứng dụng và Cải tiến. Trong bảng xếp hạng lần này, Bitcoin, đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất, đã tăng 7 bậc, nhảy từ vị trí 17 lên vị trí thứ 10.

Tuy nhiên, điều khiến những người đam mê Bitcoin phật ý nhất vẫn là thực tế Bitcoin có điểm số công nghệ thấp nhất trong số 20 đồng tiền điện tử hàng đầu.

EOS và Ethereum tiếp tục giữ vững vị trí số 1 và 2 trên bảng xếp hạng tiền điện tử của Trung Quốc

5. eToro: Litecoin đang được bán giảm giá, mua lúc này là nhà đầu tư lời lớn

Theo phân tích thị trường mới nhất của Litecoin, eToro kết luận rằng đồng tiền điện tử được bán rẻ hơn rất nhiều so với giá trị thực sự của nó, theo đó, LTC có giá “chiết khấu lớn”. Phân tích cho biết:

“Theo các số liệu chúng tôi đã phân tích, mức giá hiện tại mà LTC đang giao dịch có thể được coi là một khoản chiết khấu lớn so với những gì mà nó xứng đáng”.

Lý do của eToro đằng sau kết luận này là Litecoin, mặc dù ở trong cùng một thị trường như Bitcoin, nhưng không cạnh tranh với đồng tiền số 1 mà thay vào đó chọn tách biệt chính nó như một loại tài sản khác.

Mặc dù không nổi bật về khối lượng cũng như chức năng, nhưng Litecoin rất linh hoạt vì các giao dịch nhanh chóng và rẻ, làm cho nó trở thành một đồng tiền điện tử có khả năng chấp nhận ở một thị trường lớn hơn.

 eToro: Litecoin đang được bán giảm giá, mua lúc này là nhà đầu tư lời lớn

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là bài viết Top 5 tin tức nổi bật về Blockchain và Tiền điện tử ngày 18/8 – 21/8/2018 mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn bạn đã đón đọc!